Thủ thành Buffon làm Bộ trưởng Thể thao Italia?

Thủ thành Gianluigi Buffon được nhắm cho chiếc ghế Bộ trưởng Thể thao Italia.
Thủ thành Gianluigi Buffon được nhắm cho chiếc ghế Bộ trưởng Thể thao Italia.
TPO - Ở một đất nước nổi tiếng cuồng nhiệt vì bóng đá như Italia, việc bóng đá được lôi vào cuộc chơi chính trị không phải là chuyện hiếm. Vậy nên, chuyện thủ thành Gianluigi Buffon trở thành Bộ trưởng Thể thao trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong tương lai không xa, rất có thể một cầu thủ nối tiếng của đất nước hình chiếc ủng sẽ ngồi vào cương vị Bộ trưởng Thể thao, đó là thủ thành Gianluigi Buffon. Trong một phát biểu mới đây, ông Vittorio Sgarbi, lãnh đạo đảng Phục hưng - Rinascimento đã tiết lộ sẽ mời Buffon tham gia chính trường nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Thủ thành Buffon làm Bộ trưởng Thể thao Italia? ảnh 1 Thủ môn Buffon

Trên tờ Vanity Fair, người từng là Bộ trưởng Văn hóa dưới thời cựu thủ tướng Berlusconi cho biết: "Nếu chúng tôi giành chiến thắng, Buffon sẽ là Bộ trưởng thể thao. Buffon rất cân bằng, là đại diện cho ĐTQG và chuẩn bị giải nghệ. Cậu ấy quan tâm tới nghệ thuật và chính trị. Cậu ấy bày tỏ sự quan tâm tới những bước tiến của đảng Rinascimento và đã viết thư cho tôi. Chúng tôi cùng tới một cuộc triển lãm ở Trieste và cậu ấy xác nhận sự ủng hộ của mình".

Hợp đồng của Buffon với Juventus sẽ kết thúc vào mùa hè năm 2018, cũng là thời điểm diễn ra World Cup 2018 và khi đó anh đã tròn 40 tuổi. Thủ môn người Italia nhiều khả năng sẽ giải nghệ vào thời điểm đó, nhưng chưa rõ liệu anh có tham gia vào công tác huấn luyện hay tiếp tục hoạt động liên quan đến bóng đá.

Tất nhiên, trước mắt thì mối bận tâm lớn nhất của Buffon chính là cùng ĐT Italia vượt qua vòng play-off để giành vé tham dự VCK World Cup 2018 tại Nga.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm