'Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2019' tìm kiếm các dự án bảo vệ môi trường

'Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2019' tìm kiếm các dự án bảo vệ môi trường
TPO - Trải qua hai mùa thi trên toàn quốc với nhiều dự án khởi nghiệp trẻ đầy triển vọng, mùa thứ ba của “Thử thách Sáng tạo xã hội Việt Nam” đã trở lại với chủ đề Khởi nghiệp bảo vệ môi trường.

Ngày 8/9, tại TPHCM đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Thử thách Sáng tạo xã hội Việt Nam” năm 2019 (VSIC 2019).

VSIC 2019 là cuộc thi dành cho đối tượng sinh viên trên toàn quốc nhằm tìm kiếm và hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam hiện nay. Cuộc thi do Đại học Ngoại thương tổ chức, với hai đơn vị trực tiếp thực hiện là Đội Enactus FTU Hà Nội và Business Ideas Team FTU TPHCM.

'Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2019' tìm kiếm các dự án bảo vệ môi trường ảnh 1
'Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2019' tìm kiếm các dự án bảo vệ môi trường ảnh 2
'Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2019' tìm kiếm các dự án bảo vệ môi trường ảnh 3 Các nhà hoạt động vì môi trường chia sẻ, thảo luận xoay quanh vấn đề khởi nghiệp bảo vệ môi trường tại lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam

Phát biểu tại lễ phát động, chị Lâm Bảo Ngọc, Trưởng Ban tổ chức VSIC 2019 khu vực phía Nam, cho biết cuộc thi năm nay trở lại với nội dung mở rộng cho các bạn trẻ trên toàn quốc về 3 loại dự án hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường, gồm: Năng lượng bền vững; xử lý rác thải và các biện pháp thay thế chất thải nhựa; nông nghiệp xanh.

Tham gia cuộc thi, các bạn trẻ không chỉ được hỗ trợ các nguồn lực cần thiết như mối quan hệ, vốn, ban cố vấn,... mà còn có cơ hội được tham dự các “đấu trường” quốc tế về khởi nghiệp vì cộng đồng tại Singapore, Malaysia - là những giải thưởng của cuộc thi.

Theo đó, VSIC 2019 định hướng là trung gian kết nối người trẻ với các nguồn lực cần thiết (networking, kiến thức chuyên môn, mentor, vốn,... ) để hiện thực hóa ý tưởng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của hàng nghìn đối tượng hưởng lợi thông qua giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Với chủ đề “Khởi nghiệp bảo vệ môi trường”, tại chương trình khởi động cuộc thi, các diễn giả đã chia sẻ và thảo luận về các vấn đề xoay quanh câu hỏi: “Khởi nghiệp bảo vệ môi trường - xu hướng nhất thời hay chìa khoá cho hành trình xanh bền vững?”; câu chuyện bảo vệ và giải quyết các vấn đề môi trường thông qua việc khai thác và sử dụng các nguồn năng lượng bền vững.

Cuộc thi được tổ chức ở hai miền Nam, Bắc. Buổi gala Chung kết miền Nam sẽ diễn ra ngày 8/12. Gala Chung kết toàn quốc diễn ra ngày 22/12 tại Hà Nội. Để đoạt vé đến với vòng chung kết xếp hạng, các thí sinh phải thể hiện khả năng, tài năng của mình thông qua các phần thi vòng loại, với các nội dung: tìm hiểu vấn đề xã hội về môi trường và giới thiệu ý tưởng; xây dựng mô hình kinh doanh; hoàn thiện mô hình và lên kế hoạch hoạt động cho dự án.
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm