Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết
TPO - Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) được mệnh danh là 'thủ phủ' hoa lớn nhất miền Tây sẽ cung ứng gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ tết Nguyên đán sắp tới.
Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu màu tím sẽ 'trình làng' giống hoa mới Hỏa Châu vào dịp tết. - Ảnh: Hòa Hội 

 Ngày 30/11, ông Võ Minh Thông, Phó trưởng Phòng Kinh tế TP Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết, năm nay thành phố ước cho ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa các loại phục vụ Tết Nguyên đán.

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 2 Nông dân chăm sóc hoa 

Các giống hoa kiểng mới sắp cho ra thị trường là cúc tia, cúc đồng tiền mini siêu lùn, cúc họa mi, hỏa châu, thạch thảo đỏ.... Đồng thời, những giống hồng cổ Sa Đéc (Hồng nhung, hồng tố nữ) đặc trưng của Sa Đéc năm nay cũng được thị trường ưa chuộng. Một số giống hồng Việt Nam cũng phát triển mạnh lại làng hoa Sa Đéc như cổ Hải Phòng, cổ Sa Pa, cổ Huế...

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 3  

 Ngoài ra, một số nông dân đang phối hợp Viện cây ăn quả Miền Nam thử nghiệm một số giống cúc mới do Viện lai tạo, dự kiến sẽ sản xuất đại trà trong năm 2021.

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 4  

Theo ông Thông, đến thời điểm này, thời tiết tương đối thuận lợi, chưa ảnh hưởng đến sản xuất hoa kiểng tại Sa Đéc.

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 5  

Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố Sa Đéc trồng 687 ha, tăng 98,3 ha so năm ngoái với khoảng 2.100 chủng loại hoa kiểng. Đồng thời, có khoảng 2.300 hộ dân tham gia trồng, tập trung chủ yếu ở phường Tân Quy Đông, Tân Khánh Đông và An Hòa.

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 6
Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 7  
 Ông Nguyễn Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu Màu tím ở thành phố Sa Đéc cho biết, Tết Tân Sửu năm nay 20 thành viên trong Hội quán chuẩn bị 300.000 chậu hoa các loại để phục vụ, còn riêng ông là 30.000 chậu. Ngoài các loại truyền thống thì năm nay ông 'trình làng' giống mới là hỏa châu. "Loại hoa này tôi đã nghiên cứu, lai tạo trong thời gian 7 năm, giờ mới thành công để phục vụ khách trong dịp tết năm nay", ông Tiếp nói.
                                                                   
MỚI - NÓNG