Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết
TPO - Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) được mệnh danh là 'thủ phủ' hoa lớn nhất miền Tây sẽ cung ứng gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ tết Nguyên đán sắp tới.
Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu màu tím sẽ 'trình làng' giống hoa mới Hỏa Châu vào dịp tết. - Ảnh: Hòa Hội 

 Ngày 30/11, ông Võ Minh Thông, Phó trưởng Phòng Kinh tế TP Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết, năm nay thành phố ước cho ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa các loại phục vụ Tết Nguyên đán.

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 2 Nông dân chăm sóc hoa 

Các giống hoa kiểng mới sắp cho ra thị trường là cúc tia, cúc đồng tiền mini siêu lùn, cúc họa mi, hỏa châu, thạch thảo đỏ.... Đồng thời, những giống hồng cổ Sa Đéc (Hồng nhung, hồng tố nữ) đặc trưng của Sa Đéc năm nay cũng được thị trường ưa chuộng. Một số giống hồng Việt Nam cũng phát triển mạnh lại làng hoa Sa Đéc như cổ Hải Phòng, cổ Sa Pa, cổ Huế...

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 3  

 Ngoài ra, một số nông dân đang phối hợp Viện cây ăn quả Miền Nam thử nghiệm một số giống cúc mới do Viện lai tạo, dự kiến sẽ sản xuất đại trà trong năm 2021.

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 4  

Theo ông Thông, đến thời điểm này, thời tiết tương đối thuận lợi, chưa ảnh hưởng đến sản xuất hoa kiểng tại Sa Đéc.

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 5  

Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố Sa Đéc trồng 687 ha, tăng 98,3 ha so năm ngoái với khoảng 2.100 chủng loại hoa kiểng. Đồng thời, có khoảng 2.300 hộ dân tham gia trồng, tập trung chủ yếu ở phường Tân Quy Đông, Tân Khánh Đông và An Hòa.

Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 6
Thủ phủ hoa lớn nhất miền Tây chuẩn bị gần 3 triệu giỏ hoa phục vụ Tết ảnh 7  
 Ông Nguyễn Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu Màu tím ở thành phố Sa Đéc cho biết, Tết Tân Sửu năm nay 20 thành viên trong Hội quán chuẩn bị 300.000 chậu hoa các loại để phục vụ, còn riêng ông là 30.000 chậu. Ngoài các loại truyền thống thì năm nay ông 'trình làng' giống mới là hỏa châu. "Loại hoa này tôi đã nghiên cứu, lai tạo trong thời gian 7 năm, giờ mới thành công để phục vụ khách trong dịp tết năm nay", ông Tiếp nói.
                                                                   
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

TPO - Dù Việt Nam đã nối lại hoạt động bay thường lệ quốc tế từ đầu năm nay, và khôi phục quy định như khi chưa có dịch COVID-19 từ giữa tháng 3, nhưng hiện lượng khách quốc tế, đặc biệt khách du lịch vẫn chưa khôi phục như kỳ vọng. Điều này do các thị trường khách chính của Việt Nam là Đông Bắc Á và Nga vẫn áp dụng nhiều biện pháp hạn chế xuất/nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19.
Vốn hoá HPG 'bốc hơi' nghìn tỷ sau phát biểu của Chủ tịch Trần Đình Long

Vốn hoá HPG 'bốc hơi' nghìn tỷ sau phát biểu của Chủ tịch Trần Đình Long

TPO - Về cuối phiên giao dịch, lực cầu bắt đáy tăng vọt đã giúp hàng loạt cổ phiếu hồi phục. VN-Index dao động với biên độ lớn, lên tới 30 điểm trong phiên hôm nay. Tâm điểm của phiên giao dịch là HPG. Vốn hoá HPG “bốc hơi” hơn 8.200 tỷ đồng sau phát biểu không mấy lạc quan về tình hình kết quả kinh doanh quý 2 của chủ tịch Trần Đình Long tại đại hội cổ đông.
Lao động chật vật trong 'bão' giá

Lao động chật vật trong 'bão' giá

TP - Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động phải sống trong cảnh thấp thỏm với nỗi lo thất nghiệp, giảm thu nhập. Khó chồng khó, người lao động tiếp tục đối mặt với nỗi lo khi hàng loạt hàng hóa liên tục tăng mạnh.
SeABank thông qua kế hoạch triển khai tăng vốn điều lệ trong năm 2022

SeABank thông qua kế hoạch triển khai tăng vốn điều lệ trong năm 2022

Thực hiện nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã thông qua kế hoạch triển khai phương án tăng vốn điều lệ từ 16.598 tỷ đồng lên 20.403 tỷ đồng trong quý II và quý III năm 2022 bằng việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức, phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn dành cho cán bộ nhân viên.