Thủ môn TPHCM bị tố đánh gãy răng trọng tài

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng cảnh sát cơ động địa phương phải áp tải tổ trọng tài rời sân
Lực lượng cảnh sát cơ động địa phương phải áp tải tổ trọng tài rời sân
TPO - Thủ môn Thanh Thắng của câu lạc bộ TPHCM đối diện với án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF, sau tình huống va chạm với trọng tài ở chuyến làm khách trên sân Thanh Hoá ở vòng 9 V-League 2021.

Trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và TP.HCM thuộc vòng 9 V-League diễn ra vào ngày 12/4 đã khép lại với kết quả hòa 1-1. Lee Nguyễn có mở tỷ số cho CLB TPHCM ở phút 85. Tuy nhiên, Văn Lợi đã mang về bàn thắng quý giá ở phút 96 trong tình huống đá phạt trực tiếp, giúp đội chủ nhà Thanh Hóa giữ lại 1 điểm.

Không đồng tình với quyết định của trọng tài giúp Thanh Hoá hưởng lợi, ngay khi vang lên tiếng còi kết thúc trận đấu, cầu thủ và thành viên ban huấn luyện TPHCM đã ùa vào sân phản ứng.

Họ cho rằng các trọng tài thiếu công tâm, bù giờ quá thời gian, tạo cơ hội cho chủ nhà Thanh Hoá ghi bàn gỡ hoà. Trợ lý HLV Alexander Polking của TPHCM là ông Viegas Luis Filipe, thậm chí phải nhận thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với một thẻ đỏ, vì hành vi phản ứng thái quá.

Đáng chú ý, trong lúc căng thẳng, thủ môn Thanh Thắng của CLB TPHCM được cho là tấn công trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành. Sáng nay, 13/5, ông Thành đã lên tiếng tố cáo thủ môn Thanh Thắng lăng mạ và tấn công khiến ông bị dập môi, chảy máu miệng và gãy răng.

Ông Nguyên Thành cho biết: "Tình huống cầu thủ TPHCM phạm lỗi diễn ra ngay trước mặt tôi nên tôi phất cờ ở phút 90+4 để báo cho trọng tài chính. Khi bị thổi phạt trực tiếp, cầu thủ TPHCM không phản ứng gì, nhưng khi Thanh Hóa ghi bàn san bằng tỷ số 1-1 từ tình huống đá phạt này thì các cầu thủ TPHCM lại phản ứng".

Trọng tài Nguyên Thành nhấn mạnh, ông đã làm báo cáo gửi lên giám sát, trọng tài và Ban tổ chức giải để lấy lại công bằng. Với hành động phi thể thao này, thủ môn Thanh Thắng nhiều khả năng sẽ phải đối diện với án phạt nguội rất nặng từ Ban kỷ luật VFF.

MỚI - NÓNG