Thu Minh 'diễn' tròn 'vai ác' trên ghế nóng

Thu Minh 'diễn' tròn 'vai ác' trên ghế nóng
TPO - Trong suốt liveshow thứ ba của Giọng hát Việt tối 14-10, Thu Minh nhiều lần bóng gió việc dư luận cho rằng cô và ba huấn luận viên còn lại chỉ là các diễn viên trên ghế nóng The Voice.

> Quốc Bảo khuyên Trần Lập 'hạ cánh'

Thu Minh xinh đẹp trên ghế nóng tối qua
Thu Minh xinh đẹp trên ghế nóng tối qua.

Động thái này diễn ra ngay sau khi Thu Minh trả lời phỏng vấn một tờ báo, trong đó cô nói, những đồn đoán cho rằng cô và các huấn luận viên còn lại chỉ diễn kịch theo kịch bản đã được viết trước của ban tổ chức là hoàn toàn không có căn cứ.

Ngay sau khi scandal dàn xếp kết quả của The Voice bung bét, nhiều người càng có cớ nói, Thu Minh hay Mr. Đàm và Hà Hồ, Trần Lập chỉ là những "con rối".

Việc Thu Minh thường xuyên thiếu kiểm soát về cảm xúc và bật khóc trên sân khấu càng khiến nhiều người khó chịu và cho rằng cô "diễn" một cách thái quá so với yêu cầu của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, Thu Minh khẳng định, những gì cô thể hiện trên truyền hình hoàn toàn là cảm xúc tự nhiên. Cô cũng tự tin mình là nghệ sĩ có tiếng nói và cá tính riêng, không ai có thể bắt cô làm diễn viên hay con rối theo ý họ.

Dường như, dư âm của bài phỏng vấn vẫn còn vương vất nên huấn luyện viên xinh đẹp đã nhân tiện xả xì trét một cách bóng gió, ý nhị khi ngồi trên ghế nóng vào đêm diễn trực tiếp thứ ba của The Voice tối qua.

Ngay ở phần mở đầu, khi MC Phan Anh hỏi về cảm xúc của các huấn luyện viên, Thu Minh trả lời rất hóm hỉnh: "Hôm nay, tôi hứa sẽ không khóc mà chỉ ngồi đây vạch lá tìm sâu mà thôi".

Dường như có sự đồng cảm và bàn bạc trước với Mr. Đàm nên hai người tung hứng rất ăn ý trong màn bóng gió để đáp trả dư luận.

Mr. Đàm khi đó tếu táo chen ngang: "Thu Minh chuyên vai ác", Thu Minh liền trả lời: "Vai hiền rất dễ để đóng tròn vai, còn diễn hay vai ác mới khó".

Và quả thực tối qua, Thu Minh đã diễn rất "tròn" vai ác của mình khi cô thẳng thắn nhận xét những ưu, nhược điểm của từng thí sinh trong đội của Mr. Đàm và Hà Hồ.

Biết Thu Minh nổi tiếng là "đanh đá" nên ngay từ đầu show diễn, Hà Hồ và Mr. Đàm đã mở lời "xin xỏ" cô nhẹ tay, nhưng dường như nỗ lực của họ không mấy hiệu quả.

Sau phần biểu diễn mở màn của thí sinh Trọng Khương của đội Mr. Đàm, Thu Minh cho rằng, tạo hình, phong thái, vóc dáng của anh chàng này quá giống với huấn luyện viên của mình.

Cô thẳng thắn cho rằng Trọng Khương nên tìm cho mình một dấu ấn riêng chứ không nên dập khuôn theo cái bóng quá lớn của Mr. Đàm.

Tiêu Châu Như Quỳnh là thí sinh khá được chú ý của đội Hà Hồ và tối qua cô "lột xác" ấn tượng trong phong cách và tạo hình mới đậm chất blue-jazz.

Tiêu Châu Như Quỳnh bị Thu Minh chê mải mê tạo hình mà lơi là cách xử lý câu chữ
Tiêu Châu Như Quỳnh bị Thu Minh chê mải mê tạo hình mà lơi là cách xử lý câu chữ.

Tuy nhiên, Thu Minh đã có sự nhận xét rất xác đáng khi cho rằng: "Trên sân khấu bao giờ cũng có hai phần, là âm thanh và hình ảnh. Hôm nay, tôi không hài lòng với phần âm thanh của em. Có vẻ em quá mải mê trong việc tạo hình trên sân khấu mà lơi là việc xử lý câu chữ".

Hà Hồ cũng đồng tình với ý kiến rất khách quan của đàn chị, tuy nhiên cô cũng không quên đỡ lời cho học trò của mình khi cho rằng muốn hướng tới hình tượng nghệ sĩ đa năng thì các thí sinh phải san sẻ và chia đều mọi yếu tố, chứ không thể đòi hỏi họ hoàn hảo 100%.

Sau Tiêu Châu Như Quỳnh, đến lượt Thanh Hằng của đội Mr. Đàm bị Thu Minh "vạch lá tìm sâu", dù cô gái này đã trình diễn rất thành công ca khúc Thu Cuối đang làm mưa làm gió trên mạng theo một phong cách hoàn toàn mới: aucoustic kết hợp với beatbox.

Màn trình diễn thành công đến mức khán giả liên tục vỗ tay và hú hét gọi tên Thanh Hằng không dứt, nhưng Thu Minh lại khiến mọi người cụt hứng khi thẳng thắn nhận xét: "Em bị phô ngay từ câu đầu tiên, em có công nhận không. Em nên rút kinh nghiệm cho những lần sau".

Thanh Hằng bị Thu Minh bắt lỗi hát phô ngay từ câu đầu
Thanh Hằng bị Thu Minh bắt lỗi hát phô ngay từ câu đầu.

Lý giải cho hát phô, Thanh Hằng cho biết, khi vừa bước ra sân khấu, nghe mọi người gọi tên mình, cô quá phấn khích và không kìm nén được cảm xúc nên hát chênh. Tuy nhiên, Thu Minh cho rằng: "Đã là một ca sĩ thì phải biết kiểm soát, không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh xung quanh".

Nhận thấy Thu Minh quá khó tính, các khán giả liên tục hò hét tên Thanh Hằng để ngắt lời cô, thì Thu Minh bất ngờ phân trần: "Cứ bình tĩnh, tôi sẽ diễn tròn vai. Bây giờ chuẩn bị chuyển sang làm người tốt nè".

"Cách em xử lý rất văn minh và hội nhập. Phải có một lý do nào đó, khán giả trẻ ở đây mới ủng hộ cho em nhiệt tình như vậy" - Thu Minh buông những lời có cánh khi diễn vai hiền lành.

Một thí sinh được chú ý khác trong đội Hà Hồ cũng không thoát khỏi con mắt săm soi kỹ lưỡng của Thu Minh là Thiều Bảo Trang với phần thể hiện ca khúc hit Xin hãy thứ tha của chính huấn luyện viên Hà Hồ.

Nhược điểm lớn nhất trong phần biểu diễn của Thiều Bảo Trang là cô lấy hơi chưa tốt nên hát một cách cứng nhắc, vô hồn.

"Khi xem phần biểu diễn của em, người ta bị ấn tượng bởi hiệu ứng sân khấu, quần áo, DJ, vũ công hỗ trợ... nhưng cái quan trọng nhất mà mọi người tìm kiếm là giọng hát" - bỏ lửng lời nhận xét của mình, Thu Minh tiếp tục một cách đầy ẩn ý: "Hôm nay, tôi rất vui nên không muốn nói nhiều".

Tuy tỏ ra khó tính nhưng hầu hết những nhận xét của Thu Minh đều rất khách quan và là những góp ý rất quý giá cho thí sinh của hai đội Mr. Đàm và Hà Hồ rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Tuần sau, những thí sinh tiếp tục được đi tiếp của hai đội Mr. Đàm và Hà Hồ sẽ được công bố trực tiếp vào Chủ nhật.

Theo Viết
MỚI - NÓNG