Thủ khoa thi vào lớp 10 TPHCM thông thạo 3 ngoại ngữ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dương Kiến Khải là thủ khoa hệ chuyên lớp 10 ở TPHCM với điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Anh, Tin học chuyên. Ngoài tiếng Anh, Khải còn thành thạo 2 ngoại ngữ khác là tiếng Trung và tiếng Đức.

Dương Kiến Khải sinh năm 2007, là cựu học sinh lớp 9 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Sáng 24/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố điểm thi lớp 10.

Thủ khoa thi vào lớp 10 TPHCM thông thạo 3 ngoại ngữ ảnh 1

Dương Kiến Khải 2 lần đạt thủ khoa tuyển sinh lớp 10 năm nay

Dương Kiến Khải có số điểm thi như sau: Toán 10, Văn 8.75, Anh 10, Môn chuyên (chuyên tin) 10 - tổng điểm 48,75.

Khải cho biết, kỳ thi vào lớp 10 TPHCM năm nay, cậu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT Trần Đại Nghĩa. Như vậy, với số điểm 38,75, nam sinh này đã chắc suất vào cả hai ngôi trường danh tiếng trên.

Tuy nhiên, Khải có phần phân vân chưa biết chọn trường nào theo học bởi hồi đầu tháng 6/2022, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TPHCM, cậu cũng đạt được điểm tuyệt đối môn chuyên Tin, Toán 9,8; Văn 7,25 và tiếng Anh 9,6.

Với tổng điểm 46,65 (môn chuyên nhân đôi), Khải là thủ khoa đầu vào với điểm số cao nhất trong lịch sử thành lập của ngôi trường danh giá này.

Chia sẻ về bí quyết hai lần giành được thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10, Khải cho hay, chủ yếu học các kiến thức trong sách giáo khoa. Thời gian rảnh, cậu tìm đọc thêm một số sách nâng cao và tập trung luyện giải đề

"Em thường lên các trang và hội nhóm liên quan đến Tin học để tìm tài liệu và đề thi hữu ích; sau đó tự sàng lọc những thông tin phù hợp với bản thân để tự học, làm bài, kết hợp song song với những kiến thức có được từ lớp học thêm", Khải chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.