Thu hồi bánh pía sầu riêng nhiễm khuẩn gây ngộ độc

Thu hồi bánh pía sầu riêng nhiễm khuẩn gây ngộ độc
TPO - Ngày 14/9,  ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay đã ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ (quận Thanh Khê).

Loại bánh này bị thu hồi do nhiễm khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép. Đây là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm với nhiều mức độ khác nhau.

Ông Hải cho hay, loại bánh này được bán thường xuyên tại cửa hàng bánh kẹo. Hiện BQL đang làm việc với cửa hàng nhằm xác định số lượng sản phẩm để thu hồi toàn bộ. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục xử lý vụ việc. 

Thu hồi bánh pía sầu riêng nhiễm khuẩn gây ngộ độc ảnh 1 Mẫu bánh pía sầu riêng được BQL đưa đi xét nghiệm. 

Trước đó, BQL tổng kiểm tra tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm bánh trung thu trên địa bàn.

Tại cửa hàng phân phối ở đường Lê Độ, đoàn kiểm tra lấy mẫu bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng (do Công ty TNHH Bánh pía - Lạp xưởng Hải Sơn, địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) sản xuất đưa đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy sản phẩm có vi khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép.

MỚI - NÓNG
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
TPO - Trung ương Đoàn thực hiện 3 công trình số hóa các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ cho tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, gồm: Điểm Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng, Điểm Di tích Đồi A1 và Điểm Di tích Trung tâm đề kháng Him Lam (Đồi Him Lam), với tổng trị giá 300 triệu đồng.