Thủ đoạn uy hiếp con nợ của đường dây cho vay lãi nặng tại Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các đối tượng cho vay với lãi suất từ 108% đến 240%, đồng thời dùng vũ khí uy hiếp con nợ nếu không trả đúng hạn.

Ngày 24/12, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị tạm giữ 5 đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự thu lợi bất chính 20 tỷ đồng.

Thủ đoạn uy hiếp con nợ của đường dây cho vay lãi nặng tại Quảng Nam ảnh 1

Đối tượng Lê Nam Chung cùng vũ khí được phát hiện trên xe. Ảnh CA

Trước đó, ngày 22/12, lực lượng Công an tỉnh phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động, Công an các địa phương tạm giữ 5 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Tĩnh (32 tuổi), Nguyễn Phước Vĩnh (33 tuổi), Trần Thị Thúy Phượng (44 tuổi), cùng trú xã Duy Hòa, huyện Xuyên, Quảng Nam; Nguyễn Văn Trì (58 tuổi, trú Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) và Lê Nam Chung (30 tuổi) trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Qua khám xét khẩn cấp phương tiện và nơi ở của các đối tượng trên, lực lượng Công an thu giữ 3 khẩu súng (2 khẩu súng bắn đạn cao su, 1 khẩu súng giả), 51 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, nhiều mã tấu, gậy gỗ, 2 xe ô tô, 8 điện thoại di động, 2.000 USD, 116 triệu đồng, nhiều giấy tờ vay mượn và các đồ vật, tài liệu có liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận cho nhiều người vay với lãi suất từ 108% đến 240%, tổng số tiền cho vay lên đến 40 tỷ đồng và đã thu lợi bất chính 20 tỷ đồng.

Quá trình hoạt động, nếu những người vay tiền không đủ khả năng chi trả sẽ bị các đối tượng trực tiếp đến nhà uy hiếp, dùng súng đe dọa, dùng vũ lực uy hiếp buộc những người vay phải bán nhà, sang tên cho các đối tượng...

MỚI - NÓNG