Thủ đô của Nga hủy bắn pháo hoa mừng Giáng sinh và năm mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hoạt động bắn pháo hoa đêm Giáng sinh và năm mới ở thủ đô Mátxcơva (Nga) sẽ bị hủy bỏ. Một nguồn tin từ văn phòng thị trưởng nói với Tass rằng việc bắn pháo hoa trong kỳ nghỉ lễ năm nay bị cấm vì hoạt động quân sự ở Ukraine.

Hoạt động bắn pháo hoa năm ngoái đã bị hủy bỏ ở Mátxcơva sau cuộc bỏ phiếu “Công dân chủ động” trên trang web của thị trưởng thành phố.

Các thành viên Quốc hội Nga cũng ủng hộ việc cấm bắn pháo hoa ở những nơi công cộng và gần các tòa nhà dân cư. Nghị sĩ Dmitry Gusev kêu gọi Thị trưởng Mátxcơva Sergey Sobyanin hủy bỏ màn bắn pháo hoa năm nay ở thủ đô, cho rằng đây không phải là “thời điểm tốt nhất” để bắn pháo hoa, và rằng số tiền mà thành phố tiết kiệm được có thể được dùng để hỗ trợ các binh sĩ tham gia hoạt động quân sự ở Ukraine và gia đình họ.

Một lệnh cấm hoàn toàn cũng đã được đề xuất đối với các khu vực giáp Ukraine bởi nghị sĩ Yaroslav Nilov. Ông lập luận rằng “không phải ai cũng thích tiệc tùng thâu đêm giao thừa và thưởng thức những màn pháo sáng lấp lánh trên bầu trời”. Nghị sĩ này nhấn mạnh pháo hoa và những thứ phát ra tiếng nổ lớn nên bị cấm ở Mátxcơva và một số khu vực khác.

Trong khi một số khu vực khác của Nga đã tuyên bố hủy bỏ bắn pháo hoa năm mới thì thành phố St. Petersburg vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov tuyên bố Điện Kremlin sẽ không tổ chức tiệc đón năm mới truyền thống trong năm nay, nhưng không tiết lộ lý do. Trước đó, những bữa tiệc kiểu này thường quy tụ nhiều chính trị gia và người nổi tiếng.

Theo RT, Tass
MỚI - NÓNG