Thú chơi hàm cá mập

Thú chơi hàm cá mập
Chỉ cho khách xem vài tấm hình về nanh cá mập bọc bạc và chiếc hàm khủng, ông Xuân (quận 1, TP HCM) bật mí: "Hàm cá mập lớn nhất mà tôi đang giữ chú có thể đưa nguyên đầu vào đấy vẫn lọt thỏm".

Thú chơi hàm cá mập

Chỉ cho khách xem vài tấm hình về nanh cá mập bọc bạc và chiếc hàm khủng, ông Xuân (quận 1, TP HCM) bật mí: "Hàm cá mập lớn nhất mà tôi đang giữ chú có thể đưa nguyên đầu vào đấy vẫn lọt thỏm".

Hàm cá mập và nanh mập bọc bạc khổng lồ mà ông Xuân đang sở hữu. Ảnh: An ninh thế giới.
Hàm cá mập và nanh mập bọc bạc khổng lồ mà ông Xuân đang sở hữu. Ảnh: An ninh thế giới.

Cảng cá Hòn Rớ xã Phước Đồng (Nha Trang, Khánh Hòa) vào một sáng tháng 5 chộn rộn khi rất nhiều người dán chặt mắt vào con cá mập nặng khoảng nửa tấn được cẩu từ khoang tàu lên kè đá để giao cho mối lái. Bộ hàm sắc như dao cạo của nó đã bị vặt để làm đồ trang sức và phục vụ theo đơn đặt hàng của dân chơi nanh vuốt.

Hùng, thuyền viên trực tiếp cùng hơn chục bạn biển trên tàu cho biết, săn được "con ác ngư" tại vùng biển Đông, gần khu vực đảo Đá Tây thuộc tuyến Nam quần đảo Trường Sa.

"Khi nó dính câu, anh em tụi tui phải quần hơn 3 giờ mới kéo được lên boong tàu. Đây là con cá mập khá lớn, lâu lâu mới gặp nên anh em mỗi người tuyển vài cái nanh của nó về bọc bạc đeo chơi".

Cũng theo Hùng, không loại trừ có thuyền viên lấy nanh cá mập chỉ để bán cho các tay chơi!

Đa phần ngư dân cho biết vùng biển Đông có nhiều loài cá mập, nhưng loài được ưa chuộng nhất chính là mập trắng bởi bộ hàm của nó to lớn và bén như dao cạo.

Đá chân vào chiếc mõm lớp bị bẻ nanh, lớp bị lóc cả hàm của con cá khủng, Hùng, tặc lưỡi: "Chủ tàu cá và dân đi biển kết mập trắng bởi bộ vi, vây của nó sau khi được cắt rời phơi khô và xử lý sẽ trở thành biệt dược hảo hạng, bán khá nhiều tiền. Còn dân chơi hàm cá mập khoái vì cái hàm của nó ấn tượng, nhìn vào hoa cả mắt trước rừng chông - dao trắng hếu, tua tủa, chất chồng lên nhau như ma trận".

Ông Khang, chủ một tàu cá cho biết, thịt cá mập rất dở, vừa tanh lại vừa nhạt nên chẳng ai buồn động đũa. Thế nên trước đây khi câu được cá mập, dân đi biển sau khi lấy vi-vây thường vứt xác cá xuống biển.

Sau này rộ lên trào lưu lấy xương sụn cá mập chữa ung thư và nhất là cái mốt chơi hàm cá mập nên dân đi biển khi câu được mập mổ bụng moi vứt ruột rồi giữ nguyên con vào hầm lạnh.

Tất nhiên chẳng ai quên lóc nguyên bộ hàm sắc lẹm như dao cạo của nó để bán cho mối lái với giá từ dăm bảy trăm nghìn đến hơn chục triệu đồng một bộ tùy lớn nhỏ.

Thú chơi hàm cá mập không rầm rộ như chơi nanh vuốt các loài mãnh thú chốn rừng xanh mấy năm trước, nhưng quá trình săn lùng "nanh - hàm ác ngư" không kém phần khốc liệt.

Ông Xuân, một dân chơi chuyên sưu tầm hàm cá mập, ở quận 1, TP HCM, bày tỏ: "Nếu trên rừng cọp, gấu… là mãnh thú thì dưới đại dương, cá mập trắng là trùm, là chúa tể. Người ta chơi hàm cá mập trắng đa phần chẳng mang nặng chuyện tâm linh như nanh vuốt mãnh thú, chỉ đơn giản vì nó lạ, chẳng giống ai. Mà như thế mới tạo nên dấu ấn, đẳng cấp".

Ông Xuân khoe đang sở hữu hơn 200 hàm cá mập, trong đó có bộ hàm khổng lồ. Chỉ cho khách xem vài tấm hình về nanh cá mập bọc bạc và những chiếc hàm khủng đang có, ông Xuân bật mí: "Cái hàm mập lớn nhất mà tôi đang giữ chú có thể đưa nguyên đầu vào đấy vẫn lọt thỏm. Nếu ở dưới biển, chỉ cần một cú táp nhẹ của con vật này thì đảm bảo chú em sẽ đứt làm đôi một cách ngọt xớt".

Ngoài cái chuyện khác người, chẳng giống ai, hỏi lý do săn hàm cá mập, sau một hồi đắn đo, ông Xuân thổ lộ: "Nói thiệt, dân chơi hàm mập như tôi có thể nói là có tầm nhìn xa trông rộng. Bởi cá mập rồi cũng sẽ như gấu, voi rừng, bò tót, tê giác… sẽ bị tiêu hao bởi cánh phường săn.

Giờ mình chịu khó đi tắt đón đầu, mai này khi mập trắng tuyệt chủng, hay chí ít ra chúng không có được cái cơ hội to lớn, nặng đến hơn 400 kg hay cả tấn thì mình là người hiếm hoi giữ được cái hàm mập khổng lồ. Khi mình có trong tay đồ độc, ai đó muốn sở hữu, mình rao giá cỡ nào họ cũng gật".

Theo An ninh thế giới

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG