Có 55 kết quả :

Nhiều năm qua, các đại lý thu BHXH, BHYT đã góp phần quan trọng đưa các chính sách an sinh này tới gần người dân hơn.

Xây dựng đại lý thu BHXH, BHYT chuyên nghiệp, hiệu quả

Để xây dựng mạng lưới đại lý thu BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) chuyên nghiệp, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tăng cường học hỏi kinh nghiệm quốc tế. Đây cũng là chủ đề Hội thảo vừa được BHXH Việt Nam phối hợp với Hiệp hội các tổ chức nghiệp vụ thu bảo hiểm và chuyên gia tư vấn an sinh xã hội (ASXH) Nhật Bản (Sharoushi) tổ chức, cùng sự tham gia của nhiều tổ chức ASXH quốc tế.
Các đại lý thu BHXH, BHYT hiện phủ rộng khắp, xuống tận phường/xã, thôn/bản… là “cánh tay nối dài” của BHXH Việt Nam.

Chuẩn hoá những “cánh tay nối dài” của Bảo hiểm Xã hội

Các đại lý thu Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT) được xem là “cánh tay nối dài” của ngành BHXH. Tuy nhiên, hiện quy định về hoạt động đại lý thu nảy sinh những bất cập cần sửa đổi. Cùng với đó, cần một quy trình khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT thống nhất toàn quốc.
Bắc Giang ra quân triển khai Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Phát triển BHXH tự nguyện đảm bảo an sinh bền vững

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân đánh giá, công tác phát triển Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trong năm 2019 rất nổi bật, khi số người tham gia trong 1 năm bằng 10 năm trước cộng lại. Dù năm 2020, việc phát triển BHXH gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng mục tiêu phát triển BHXH vẫn phải phấn đấu hoàn thành.
Ảnh: BHXH Việt Nam

Nguyên Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh nhận bằng khen Bộ Công an

Chiều 10/5, tại trụ sở Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho nguyên Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, do đã có nhiều thành tích trong công tác BHXH, BHYT đối với lực lượng Công an nhân dân.
Một trang trên mạng xã hội Facebook lợi dụng logo của BHXH Việt Nam để thu mua sổ BHXH của người lao động

Thu mua sổ BHXH: Biến tướng của nạn cho vay lãi suất sao

BHXH Việt Nam cho biết, các trường hợp người lao động mang sổ BHXH đi cầm cố, thế chấp sẽ không được cấp lại sổ. Ngoài ra, pháp luật cũng quy định sổ BHXH không phải là một tài sản được dùng để cầm cố, thế chấp. Việc thu mua sổ BHXH hiện nay là biến tướng của nạn cho vay lãi suất cao, phần thiệt luôn là người lao động.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh (ngồi giữa) chủ trì hội nghị ngày 28/10

Nâng cao hợp tác giữa bảo hiểm và bưu điện: Hướng tới sự hài lòng

TP - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trong giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích giai đoạn 2014-2019. Ông đề nghị hai bên cải thiện chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. 
BHXH Việt Nam còn 27 thủ tục hành chính

BHXH Việt Nam còn 27 thủ tục hành chính

TP - Báo cáo mới nhất của BHXH Việt Nam cho thấy, với quyết tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, đến nay Ngành đã rút gọn còn 27 thủ tục hành chính.
Đổi Chứng minh thư có ảnh hưởng tới bảo hiểm xã hội

Đổi Chứng minh thư có ảnh hưởng tới bảo hiểm xã hội

Bạn đọc Nguyễn Văn Minh (Hà Nội) hỏi: Hiện tôi đang tham gia và đã được cấp sổ BHXH. Vừa qua, do Chứng minh thư nhân dân hết hạn, nên tôi làm lại và được cấp Căn cước công dân. Như vậy, tôi có cần làm thủ tục thay đổi số Chứng minh nhân dân với cơ quan BHXH để điều chỉnh lại sổ BHXH không? Việc tôi mới đổi số Chứng minh thư nhân dân có ảnh hưởng đến chế độ BHXH không?
Một góc Trung tâm Công nghệ Thông tin của BHXH Việt Nam. Ảnh: Phạm Thanh

BHXH Việt Nam thu gọn đầu mối, giảm mạnh biên chế

TP - Với việc đi tiên phong trong sắp xếp lại bộ máy, xây dựng vị trí việc làm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã tinh giảm được hàng nghìn biên chế. Trong khi bộ máy lại hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn.
Sổ BHXH chưa chốt, đổi chứng minh thư phải làm sao?

Sổ BHXH chưa chốt, đổi chứng minh thư phải làm sao?

TP - Một số bạn đọc hỏi: Sổ BHXH chưa được công ty cũ chốt và giờ người lao động muốn đóng tiếp sổ cũ thì người lao động phải làm như thế nào? Trường hợp đổi chứng minh thư phải làm gì để cập nhật số mới, và có ảnh hưởng gì tới hưởng các quyền lợi BHXH?