Thu 1,5 triệu đồng/sinh viên để lập hội đồng phản biện

Thu 1,5 triệu đồng/sinh viên để lập hội đồng phản biện
TP – Nhiều sinh viên khoa Việt Nam học (Đại học Sư phạm Hà Nội) thắc mắc về việc Khoa này thu 1,5 triệu đồng lệ phí của người làm khóa luận tốt nghiệp không có phiếu thu, hóa đơn.

> Bản thân tuổi trẻ đã là một tố chất

Ông
Ông Dương Tuấn Anh và bà Trần Bích Vân làm việc với phóng viên Tiền Phong.

Ngày 29-3, làm việc với phóng viên báo Tiền Phong, ông Dương Tuấn Anh - Phó trưởng KhoaViệt Nam học, cho biết: Hệ liên thông và Khoa Việt Nam học không phải các ngành sư phạm nên không được nhà nước hỗ trợ học phí.

Học phí của sinh viên đóng không bao gồm tiền làm khóa luận vì có người được làm, có người thi tốt nghiệp.

Theo ông Tuấn Anh, những sinh viên đủ điều kiện làm khóa luận, nếu có nguyện vọng, sẽ đăng ký và nộp tiền.

Ông Tuấn Anh cho rằng, có rất nhiều khoản phải chi như tiền hướng dẫn, phản biện... Những sinh viên đủ điều kiện làm khóa luận nhưng đăng ký thi thì phải nộp 450.000 đồng.

Bà Trần Bích Vân - Giáo vụ Khoa Việt Nam học nói, mức chi do phòng đào tạo và nhà trường phát xuống, chỉ định thu như vậy. Trường nhiều việc nên nhờ dưới khoa thu giúp.

Cũng theo bà Vân, có danh sách những sinh viên đóng 1,5 triệu đồng, sau này sẽ nộp số tiền trên theo danh sách học sinh chứ không có hóa đơn.

Bà Vân lý giải: Đây là Phòng Đào tạo nhờ Khoa thu giúp, trực tiếp tôi là người thu. Về nguyên tắc, khoa không được phép thu chi, tất cả các thu chi đều thông qua trường.

Theo bà Nguyễn Thị Tĩnh, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thì: Việc thu tiền chỉ áp dụng đối với các em nằm trong trường hợp học liên thông tại Khoa Việt Nam học.

Quy chế này do Phòng Đào tạo, Phòng Kế hoạch Tài chính và Khoa Việt Nam học (Đại học Sư phạm Hà Nội) xây dựng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG