Thông tin mới vụ 103 người sử dụng ma túy ở Vĩnh Long

Thông tin mới vụ 103 người sử dụng ma túy ở Vĩnh Long
TPO - Chiều 11/7, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, công an đã khởi tố vụ án và 10 bị can về hành vi tàng trữ trái phép ma túy. Trong đó, 1 người là Phó Bí thư xã đoàn và 1 người mang quốc tịch Canada.  
Thông tin mới vụ 103 người sử dụng ma túy ở Vĩnh Long ảnh 1

Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long phát biểu

Trước đó, vào lúc 1 giờ 15 phút ngày 13/5, lực lượng cảnh sát phòng, chống ma túy phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, phát hiện 103 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke HiHi ở phường 4, TP Vĩnh Long.

Theo Đại tá Huỳnh Thạnh Mộng, công an đã khởi tố vụ án và 10 bị can về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó 8 đối ngượng là người Vĩnh Long, 1 đối tượng ngoài tỉnh, 1 đối tượng là phó Bí thư xã đoàn An Bình (Long Hồ, Vĩnh Long) và 1 người mang quốc tịch canada. Đồng thời, vụ án đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan.

 Công an đã xử phạt hành chính 60 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy với số tiền trên 41 triệu đồng và đang củng cố hô sơ để xử lý những người còn lại.

Đại tá Mộng cho biết, đối với chủ cơ sở Karaoke là bà T. T. T. H. bị xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng. Đồng thời, UBND tỉnh ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh cơ sở. “Trong vụ này, về mặt Đảng, công an tỉnh đã thông báo về địa phương đến cấp ủy 2 đảng viên để xử lý là bà H. (nguyên là cán bộ Viện KSND tỉnh Vĩnh Long, chủ quán karaoke HiHi, đang sinh hoạt tại Chị bộ khóm 6, phường 4) và ông H. T. D. Phó Bí thư xã đoàn An Bình (đảng viên dự bị, đang sinh hoạt tại Chị bộ xã đội xã An Bình)”, đại tá Mộng nói.

Theo chính thống
MỚI - NÓNG