Thông tin mới nhất vụ trộm đột nhập UBND TP Tam Kỳ

Trụ sở UBND Tp Tam Kỳ bị trộm viếng thăm.
Trụ sở UBND Tp Tam Kỳ bị trộm viếng thăm.
TPO - Chiều 20/11, UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) tổ chức họp báo thông tin về vụ trộm đột nhập hàng loạt phòng làm việc của UBND TP Tam Kỳ vào tối 18 và rạng sáng ngày 19/11.

Ông Nguyễn Minh Nam, Chánh văn phòng UBND TP Tam Kỳ cho biết: trộm đã phá khóa, đột nhập vào 15 phòng làm việc của 9 cơ quan chuyên môn. Riêng các phòng của lãnh đạo Thành phố không bị đột nhập, mất mát gì. Tại 15 phòng bị đột nhập trộm đã lấy 22,5 triệu đồng tiền mặt, trong đó có 800.000 đồng tiền cá nhân.  Ngoài ra, mất 2 cái máy ảnh đã qua sử dụng, có giá trị ban đầu là 8,2 triệu đồng

Trả lời câu hỏi về hồ sơ tài liệu tại 15 phòng bị trộm độ nhập ông Nam cho hay: Hồ sơ tài liệu 15 phòng bị lục lọi, xới tung, tuy nhiên sau khi rà soát xác định không bị mất hồ sơ tài liệu nào.  Về các vật dụng có giá trị, ông Nam khẳng định: trong một số phòng bị đột nhập có máy tính, máy laptop nhưng trộm không lấy cắp, có két sắt nhưng không bị cạy phá.

Cũng theo ông Nam, hiện trụ sở UBND TP Tam Kỳ không có hệ thống camera giám sát, chống trộm. Bảo vệ chỉ có 2 người được hợp đồng. Ngay từ chiều hôm qua, UBND TP Tam Kỳ đã họp và đánh giá lại công tác bảo vệ công sở, thời gian tới sẽ tăng cường về con người và thiết bị bảo vệ cơ quan công sở trên địa bàn.

Thông tin mới nhất vụ trộm đột nhập UBND TP Tam Kỳ ảnh 1

Thợ gia cố các cửa phòng tại UBND TP Tam Kỳ chiều ngày 20/11.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND TP Tam Kỳ đã chỉ đạo ổn định tình hình các phòng ban để làm việc bình thường và báo cáo lên UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn. Hiện, Công an tỉnh và Công an TP Tam Kỳ đang tập trung điều tra xác minh vụ trộm.

   

Như  Tiền phong đã thông tin, sáng 19/11, khi các cán bộ của UBND TP Tam Kỳ đến làm việc thì phát hiện nhiều phòng làm việc bị phá khoá, các tài liệu, hồ sơ trong phòng bị lục tung. Phát hiện sự việc, UBND TP Tam Kỳ đã điện báo cho lực lượng công an TP Tam Kỳ cùng công an tỉnh Quảng Nam đến hiện trường thu thập chứng cứ điều tra vụ việc.

MỚI - NÓNG