Thông tin mới nhất vụ máy bay chở 66 người rơi tại Iran

Máy bay ATR chở 66 người (6 thành viên phi hành đoàn) của Hãng hàng không Iran Aseman Airlines đã rơi tại miền Nam nước này. Do địa bàn khu vực máy bay rơi hiểm trở, các nhân viên cứu hộ chưa đến hiện trường nên không thể khẳng định toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng. 

Ngày 18/2, Hãng hàng không Aseman Airlines của Iran đã rút lại tuyên bố đưa ra trước đó rằng toàn bộ 66 người trên máy bay ATR của hãng gặp nạn cùng ngày, đã thiệt mạng. Hiện các đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm cách tiếp cận hiện trường, tìm kiếm các mảnh vỡ và hộp đen của máy bay xấu số để giải mã nguyên nhân vụ rơi thảm khốc.

Hãng tin ISNA dẫn thông báo mới nhất của Aseman Airlines cho biết: Do địa bàn khu vực máy bay rơi hiểm trở, các nhân viên cứu hộ vẫn chưa đến được hiện trường tai nạn và không thể khẳng định chắc chắn rằng toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng.

Trước đó, truyền thông Iran đưa tin, máy bay ATR chở 66 người của Hãng hàng không Iran Aseman Airlines đã rơi tại miền Nam nước này, trong chuyến bay từ Tehran tới thành phố Yasuj.

Theo hãng tin AP, hãng hàng không Aseman Airlines cho rằng vụ tai nạn máy bay đã khiến toàn bộ 66 người thiệt mạng.

Hãng thông tấn ISNA dẫn lời người phát ngôn cơ quan cứu trợ khẩn cấp Mojtaba Khaledi cho biết, máy bay ATR gặp nạn ở khu vực đồi núi gần thị trấn Semirom, cách thủ đô Tehran khoảng 620 km về phía Nam. Máy bay này đang trên đường từ Tehran tới thành phố miền Nam Yasuj.

Hãng tin bán chính thức Mehr đưa tin, lãnh đạo tại Semirom cho biết, máy bay trực thăng cứu trợ không thể hạ cánh tại hiện trường do sương mù dày đặc. Các nhân viên cứu trợ khẩn cấp đang cố gắng tới hiện trường bằng đường bộ.

Hãng thông tấn nhà nước PressTV cho hay, máy bay bị mất tín hiệu trên màn hình radar hơn 50 phút sau khi cất cánh từ sân bay Mehrabad của Tehran.

Các nhân chứng thông báo với truyền thông địa phương rằng, có khả năng máy bay đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp tại một đồng cỏ trước khi gặp nạn.

Theo Theo SGGP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm