Thông tin mới nhất về ca mắc COVID-19 nặng phải hội chẩn Quốc gia ở Quảng Nam

Bệnh nhân 1405 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh BV.
Bệnh nhân 1405 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh BV.
TPO - Sức khỏe bệnh nhân 1405 đang có tiến triển tốt, hiện đã ổn định lâm sàng tuy nhiên xét nghiệm Realtime PCR SARS-CoV-2 vẫn còn dương tính nhẹ. 

Ngày 22/1, ông Đinh Đạo – Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho hay “Sức khỏe bệnh nhân 1405 đang có tiến triển tốt. "Bệnh nhân đã ổn định lâm sàng, nhưng xét nghiệm Realtime PCR SARS-CoV-2 vẫn còn dương tính nhẹ. Khả năng tuần sau sẽ cho kết quả âm tính. Hiện, bệnh nhân đang được các bác sĩ điều trị tích cực” - ông Đạo nói.

Theo bác sĩ điều trị, bệnh nhân không còn trợ thở oxy qua gọng mũi, không sốt, không suy hô hấp, ăn uống và đi lại bình thường tình trạng sốt huyết tiêu hóa, xơ gan ổn định, riêng tràn dịch màng phổi của bệnh nhân được kiểm soát.

Sau hơn 40 ngày điều trị, bệnh nhân đã 13 lần xét nghiệm vẫn cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo các bác sĩ, có thể do sức đề kháng của bệnh nhân yếu. Ngoài ra, các bệnh nền của bệnh nhân như viêm gan B mạn, tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2… ảnh hưởng quá trình hồi phục.

Bệnh nhân 1405 là cụ ông 74 tuổi, quê ở Cà Mau. Ngày 6/12/2020, người này trở về từ Mỹ, đến ngày 7/12 nhập viện vì nôn ra máu, Ngày 13/12 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS – CoV-2. Đây là một trong hai bệnh nhân COVID-19 nặng phải tiến hành hội chẩn quốc gia ngày 7/1.

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2. Bệnh nhân có tiền sử mắc nhiều bệnh nền như viêm gan B mạn, tăng huyết áp, đái thạo đường tuýp 2, xơ gan, nhiễm nấm miệng, nhiễm amíp đường ruột, suy tim, tăng huyết áp, thoát vị bẹn và rốn. Các biến chứng suy hô hấp mức độ trung bình - nặng, tràn dịch màng phổi 2 bên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.