Thông lại tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt sau sạt lở

Hiện nay trên đường Nha Trang - Đà Lạt có khoảng 10 điểm sạt lở và đang được khắc phục, sửa chữa
Hiện nay trên đường Nha Trang - Đà Lạt có khoảng 10 điểm sạt lở và đang được khắc phục, sửa chữa
Sáng 27/4, ông Tạ Thanh Tình, Chi Cục trưởng Chi Cục quản lý đường bộ 3 cho biết đang yêu cầu đơn vị thi công tích cực sửa chữa đoạn sạt lở trên đèo Khánh Lê – QL27C.

Trước đó, khoảng 16h ngày 26/4, tại Km55 QL27C (đèo Khánh Lê), một tảng đá lớn khoảng 400m3 bất ngờ từ núi cao trượt xuống, chắn ngang đường, gây hỗn loạn giao thông. Đặc biệt nguy hiểm khi đây là tuyến đường dày đặc xe du lịch lên xuống, nhất là trong giai đoạn nghỉ lễ như hiện nay.

Thông lại tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt sau sạt lở ảnh 1 Đoạn đường Quốc lộ 27C bị sạt lở 

Thời điểm đơn vị thi công khắc phục mưa rất to, kéo dài trước đó đã rất nhiều ngày. Trong đêm, các đơn vị chức năng vẫn túc trực tại hiện trường để hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho các xe qua lại. 1 vệt xe đã nhanh chóng được hốt dọn điểm sạt lở, thông đường.

Dự kiến, trong sáng nay, đơn vị thi công sẽ tiến hành nổ mìn, phá đá, sau đó hốt dọn hoàn thành thông 2 làn xe tại điểm này.

QL27C dài hơn 120 km, nối TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) với TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Đoạn qua đèo Khánh Lê cao 1.700m, dài 33 km. Tuyến đèo uốn lượn qua nhiều vách núi, khúc cua gấp, vách đá cao và vực sâu đến 300m.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).