Thông điệp về sự sáng tạo trong dự án nghệ thuật của ILA

Lần đầu tiên, ILA triển khai dự án nghệ thuật “Tết Around The World” kết hợp cùng họa sĩ trẻ Dương Hoàng để cho ra mắt 10 tác phẩm minh họa mới lạ trên bao lì xì cùng chuỗi triển lãm tại các trung tâm ILA trên toàn quốc. Đây là một trong những dự án ý nghĩa khởi đầu cho năm 2019 của ILA với thông điệp sáng tạo và truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Thông điệp sáng tạo về giáo dục và văn hoá

Ý tưởng độc đáo, nét vẽ tươi sáng cùng màu sắc hiện đại, ILA cùng họa sĩ Dương Hoàng tạo nên bộ sưu tập các tác phẩm minh họa Tết khác biệt. Dự án như chuyến hành trình hội họa qua 10 thắng cảnh nổi tiếng từ các châu lục khác nhau, kết hợp với hình ảnh đặc trưng của Tết Việt. Đó là lần đầu tiên, bên cạnh Tượng nữ thần tự do là một thiếu nữ nổi bật trong tà áo dài đỏ; những cô gái Tây Bắc với điệu nhảy dân gian được lồng ghép với đền thờ Parthenon, Hy Lạp. Hay những phong tục cổ truyền như gói bánh chưng, đưa ông Táo… cũng được sáng tạo sóng đôi cùng các địa danh thế giới như Rừng Amazon của Brazil, tượng Merlion của Singapore… Dự án góp phần truyền tải thông điệp về giá trị mà ILA xây dựng trong gần 20 năm qua. ILA đã mang tiếng Anh và văn hoá toàn cầu đến với Việt Nam, cũng như mang những tài năng Việt vươn ra thế giới.

Thông điệp về sự sáng tạo trong dự án nghệ thuật của ILA ảnh 1 Phong tục lì xì ngày Tết và Tháp đồng hồ Big Ben ở Anh

Nét vẽ của từng tác phẩm cũng được họa sĩ phác họa trẻ trung ngập tràn không khí ngày Tết. Bố cục hội họa được khai thác ở góc nhìn toàn cảnh tạo nên không gian tươi mới, bao quát nhưng vẫn nổi bật lên các chi tiết của Tết Việt cùng các kỳ quan thế giới. Đồng thời, màu sắc cũng là điểm nhấn cho bộ sưu tập “Tết Around The World” khi tông màu chủ đạo vẫn giữ được nét rực rỡ của ngày hội truyền thống nhưng vẫn thể hiện tinh thần của sự hiện đại. Không dừng lại ở hình thức mỹ thuật, dự án còn khơi gợi cho các bạn nhỏ tính ham học hỏi với trích dẫn tiếng Anh về các địa danh cùng hoạt động văn hóa ngày Tết ở từng phong bao lì xì.

Thông điệp về sự sáng tạo trong dự án nghệ thuật của ILA ảnh 2 Ông đồ viết câu đối ngày Xuân và khu rừng lá phong Canada

Chuỗi triển lãm tại các trung tâm ILA và dự án cộng đồng ý nghĩa

Vào đầu năm 2019, ILA sẽ tổ chức chuỗi triển lãm các tác phẩm của “Tết Around The World” bắt đầu từ ngày 16/01/2019. Đây chính là cơ hội giúp cho các học viên và cả phụ huynh trải nghiệm dự án nghệ thuật đầy tính sáng tạo về Tết ngay tại các trung tâm của ILA Việt Nam trên toàn quốc.

Thông điệp về sự sáng tạo trong dự án nghệ thuật của ILA ảnh 3 Thiếu nữ mặc áo dài bên tượng Nữ thần tự do ở Mỹ

Bên cạnh đó, bộ lì xì “Tết Around The World” còn được sản xuất và gây quỹ cho dự án ý nghĩa của ILA Cộng Đồng – ILA Community Network mang tên “Build A School”, nhằm góp phần xây dựng một ngôi trường tiểu học dành cho các em học sinh tại thị xã Tập Ngãi, tỉnh Trà Vinh.

Thông điệp về sự sáng tạo trong dự án nghệ thuật của ILA ảnh 4 Nghệ thuật múa rối nước cạnh nhà hát Opera Sydney Úc

“Tết Around The World” chính là dự án Tết mới mẻ của ILA trong dịp đầu năm mới. Từng phong bao lì xì nhỏ chứa đựng những giá trị nhân văn, tinh thần nghệ thuật và sáng tạo sẽ truyền cảm hứng đến với phụ huynh và học viên của ILA trong hoạt động Tết 2019.

TRẢI NGHIỆM MỘT THÁNG HỌC THỬ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ILA

Từ 01/01/2019, chương trình “Một tháng học thử tại ILA” dành riêng cho học viên mới sẽ chính thức được triển khai lần đầu tiên tại hệ thống trung tâm Anh ngữ ILA. Chỉ cần đăng ký tại bất kỳ trung tâm nào trong cả nước, khách hàng mới sẽ có cơ hội tham gia lớp học cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cùng phương pháp Tư duy thế kỷ 21 trong suốt 1 tháng. Trong mùa Lễ Tết gần kề, trải nghiệm học thử miễn phí này sẽ giúp các học viên có thêm niềm vui, thêm năng lượng tích cực và khơi dậy tinh thần học tập. 
Đặc biệt, tất cả học viên mới đăng ký trong tháng 1 và tháng 2/2019 còn có cơ hội nhận học bổng lên đến 30% trị giá khóa học. Chương trình không dành cho lớp tiếng Anh người lớn và IELTS.

Thông tin chi tiết tại website: www.ila.edu.vn

ILA là Tổ chức giáo dục giảng dạy Anh ngữ và tư vấn du học với 100% giáo viên bản ngữ có bằng cấp chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Phương pháp học Tư duy Thế kỷ 21 của ILA giúp học viên vừa nâng cao khả năng Anh ngữ, vừa rèn luyện tư duy đa chiều và bồi đắp 6 kỹ năng thiết yếu để tự tin hội nhập và thành công trong thế giới tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.