Thông điệp năm mới của một số nhà lãnh đạo thế giới

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TP - Trước bữa tiệc chào đón Năm mới 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, thị trường chứng khoán sẽ khởi sắc, dòng tiền đầu tư tiếp tục đổ vào nước Mỹ. Trong đoạn video phát kèm thông điệp năm mới, Tổng thống Trump kêu gọi người dân cùng nhau đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại. 

Trong thông điệp mừng năm mới 2018 gửi lãnh đạo một số nước, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, tôn trọng lẫn nhau là nền tảng để phát triển quan hệ Nga-Mỹ, thiết lập hợp tác thực chất, định hướng lâu dài. Để củng cố sự ổn định chiến lược trên thế giới, cần có cuộc đối thoại Nga-Mỹ có tính xây dựng, ông Putin nói.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục, việc làm, y tế, nhà ở trong năm 2018, đồng thời khởi động việc phục hưng nước Pháp trong bối cảnh kinh tế tiến triển tốt. Ông kêu gọi người dân Pháp xóa bỏ những bất đồng làm suy yếu đất nước, đóng góp ý kiến để châu Âu đoàn kết hơn, dân chủ hơn.

Chào mừng năm mới 2018, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu: “Cải cách mở cửa là con đường tất yếu phát triển và tiến bộ của Trung Quốc đương đại, cũng là con đường tất yếu để thực hiện Giấc mơ Trung Quốc. Chúng ta cần phải tiến hành cải cách đến cùng, gặp núi mở đường, gặp sông bắc cầu… Đến năm 2020 thực hiện thoát nghèo cho toàn bộ dân số nghèo khó ở nông thôn theo chuẩn nghèo hiện hành là cam kết trịnh trọng của chúng ta. Lời hứa quý nghìn vàng”.

Trong khi đó, Giáo hoàng Francis kêu gọi mọi người chịu trách nhiệm cho các hành động của mình. Thế giới năm 2017 đã bị tàn phá bởi chiến tranh, những lời nói dối và sự bất công, người đứng đầu Tòa thánh nhận định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…