Thời tiết cả nước từ 30 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi thế nào?

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong dịp Tết Nguyên đán năm Kỷ Hợi, nền nhiệt độ ở Bắc Bộ có khả năng cao hơn trung bình nhiều năm, Trung Bộ mát mẻ và Bắc Bộ nắng nóng.

Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng và thủy văn Quốc gia mới đây cho biết, nền nhiệt dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - từ ngày 4/2 (tức 30 Tết) đến ngày 11/2 (tức mùng 7 Tết) – có xu hướng cao hơn trung bình các năm trước.

Theo đó, khu vực Bắc Bộ nền nhiệt có xu hướng cao và có hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn vào buổi sáng, trưa chiều khả năng sẽ hửng nắng. Khu vực Hà Nội từ đêm đến sáng nền nhiệt rơi vào từ 17 – 19 độ C, nhiệt độ cao nhất trong ngày sẽ vào khoảng 23 – 24 độ C, sáng sớm có thể lất phất mưa Xuân, trưa và chiều hửng nắng.

Trong khi đó, do tác động của không khí lạnh nhưng không quá lạnh, các tỉnh miền Trung trong ngày Tết sẽ tạnh ráo. Nhiệt độ ở khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế 25 - 28 độ C, Đà Nẵng - Bình Thuận là 26 - 32 độ C. Nhìn chung, bầu không khí mát mẻ, dễ chịu.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong giai đoạn mùa khô. Do đó, dịp Tết khu vực này sẽ ít mưa. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên là 27 - 30 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ có thể lên tới 35-36 độ C vào ban ngày, khả năng xảy ra nắng nóng, có nguy cơ triều cường và mưa trái mùa

“Nếu chúng ta kỳ vọng vào cái Tết có mưa nhỏ, mưa phùn và sắc xuân thì chúng ta có thể đi đến miền Bắc. Nếu ai mà muốn tránh cái nóng ở Nam Bộ thì có thể đi đến khu vực biển Trung Bộ như ở Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận hoặc có thể lên khu vực Tây Nguyên như Đà Lạt", ông Hưởng gợi ý các điểm du xuân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG