Thời tiết 3 miền từ nay đến mùng 5 Tết ra sao?

Thời tiết Tết năm nay khá ấm trên cả nước.
Thời tiết Tết năm nay khá ấm trên cả nước.
TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia quốc gia thông tin tình hình thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, thời gian từ hôm nay tới hết mùng 5 Tết.

Tại miền Bắc, từ hôm nay đến 26 tháng chạp, trời ít mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ.

Vào 27 và 28 tháng Chạp, trời có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ.

Ngày 29 và 30 Tết, trời nắng, đêm không mưa. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ.

Từ mùng 1-5 Tết, trời ít mưa, trưa chiều trời nắng ấm.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế, từ nay đến 26 tháng Chạp, trời có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng, riêng ngày 22 tháng Chạp, các tỉnh phía Nam có mưa rải rác. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, riêng 22 tháng Chạp từ 21-24 độ, nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ.

Đêm 26 và ngày 27 tháng Chạp, các tỉnh phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ.

Đêm 27 và ngày 28 tháng Chạp, trời có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ.

Ngày 29 và 30 Tết, ngày nắng, đêm không mưa. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ.

Từ mùng 1-5 Tết, trời ít mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày trời nắng.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ 21 đến ngày 30 Tết, đêm có mưa rào cục bộ, ngày nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-27 độ, phía Nam 28-31 độ, nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 19-22 độ, phía Nam 21-24 độ. Từ mùng 1-5 Tết, trời ít mưa, ngày nắng.

Khu vực Tây Nguyên, từ nay đến mùng 5 Tết, đêm có mưa rào cục bộ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ.

Nam Bộ từ nay đến 30 Tết, đêm có mưa rào cục bộ, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 30-34 độ, nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Từ mùng 1-5 Tết, trời không mưa, ngày trời nắng, cục bộ có nơi có nắng nóng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bản tin thời tiết Tết sẽ tiếp tục được cập nhật liên tục trong những ngày tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công (quận Hoàng Mai)

Hà Nội sẵn sàng 4 tình huống

TP - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội xây dựng 4 tình huống cho ngày bầu cử, đảm bảo cử tri thực hiện được quyền bầu cử và an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các bệnh viện đang bị phong toả, các hòm phiếu lưu động sẽ được đưa đến tận bệnh viện để bệnh nhân F0 cũng được bỏ phiếu
Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

TP - Cũng như ở các đảo tiền tiêu khác của Tổ quốc, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) háo hức chờ đến ngày được cầm lá phiếu bầu chọn những đại biểu ưu tú nhất. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp ở huyện đảo Trường Sa diễn ra khẩn trương, sôi nổi...
Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

TP - “Phải chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, tránh tình trạng một nhà máy có dịch, dồn tất cả công nhân vào khu cách ly chưa được chuẩn bị kỹ, dẫn đến lây nhiễm chéo”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp với 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng ngày 12/5 về phòng dịch COVID-19 trong khu công nghiệp (KCN).