Thôi chức Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai vì 'không phù hợp'

Nhà vườn xây dựng trái phép của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu vẫn đang tồn tại.
Nhà vườn xây dựng trái phép của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu vẫn đang tồn tại.
TPO - Sau một thời gian giữ chức Phó ban Tổ chức tỉnh ủy Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Đấu người - liên quan trong vụ xây nhà trái phép tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã được điều động trở lại ngành công an nơi công tác ban đầu của ông này. 

Theo ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, từ ngày 1/9 ông Nguyễn Văn Đấu đã thôi giữ chức Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai và trở về công tác tại công an Đồng Nai.

Theo lãnh đạo của Ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai: Sau thời gian công tác tại Tỉnh ủy dưới dạng biệt phái thì đơn vị nhận thấy không phù hợp nhu cầu nhiệm vụ tại đây nên tỉnh đã có quyết định điều động ông Đấu trở lại ngành công an. Vấn đề về tài sản đất đai không minh bạch thời gian qua cũng ảnh hưởng nhiều đến uy tín ông Đấu.

Ông Nguyễn Văn Đấu là người liên quan đến vụ  xây khu nhà vườn trái phép trên đất nông nghiệp xảy ra tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất (thời gian này ông Đấu làm Trưởng Công an huyện Thống Nhất. Sau khi bị phát hiện việc xây dựng trái phép, ông Đấu giải trình đã sang nhượng đất cho con rể và con gái (sau thời điểm xây cất trái phép- PV). Con rể ông Đấu đã nộp phạt về hành vi sai phạm này và xin giữ lại căn nhà với lý do khó khăn về nhà ở.

Quan điểm của tỉnh Đồng Nai và huyện Thống nhất là xử lý nghiêm vụ vi phạm này, công trình vi phạm phải bị giải tỏa. Thế nhưng đến nay khu nhà vườn của gia đình ông Đấu vẫn đang tồn tại, bất chấp sự phản ứng của người dân.

MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.