Thổi bay 7 bệnh này chỉ với một củ hành tây

 Hành tây là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh.
Hành tây là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh.
Hành tây không chỉ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn, nó còn được coi là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh.

1. Bệnh cảm lạnh

Nếu bạn chẳng may bị cảm lạnh hoặc cúm, hãy đun sôi một ít nước rồi thả hành tây vào, dù mùi của nước này hơi khó uống nhưng bạn sẽ thấy ngay tác dụng chỉ trong vòng hai tiếng. Hành tây giúp giảm đau đầu và long đờm rất hiệu quả. Nếu bạn bị nặng hơn, có thể kết hợp uống nước hành tây và dùng vài lát hành xoa lên trán sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Trị đau tai

Bạn từng bị những cơn đau tai hành hạ? Sự đau đớn đó như ngấm vào đầu bạn và bạn không thể tìm ra cách ngăn chặn. Nhưng chỉ cần để một miếng hành tây vào tai của bạn, cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất. Cách chữa bệnh với hành tây này có được là nhờ tính chất kháng viêm có trong hành tây.

3. Trị bệnh về mắt

Khi có một vật bay vào mắt khiến bạn khó chịu, bạn muốn lấy chúng ra càng sớm càng tốt nên bạn thường dùng tay dụi mắt. Đây là thói quen tai hại có thể làm tổn thương viêm mạc mắt dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Để lấy dị vật ra khỏi mắt, bạn dùng hành tây đặt gần vào mắt. Chất hăng của hành tây sẽ làm nước mắt chảy ra rửa trôi bụi bẩn trong mắt

4. Sát khuẩn cho vết cắt hoặc vết rách

Nếu chẳng may bạn bị cắt vào tay khi đang làm bếp thì lúc đó hành tây rất hữu ích cho bạn. Bạn hãy dán một miếng hành tây vào chỗ đứt tay, nó không chỉ làm ngừng máu chảy mà còn giúp kháng viêm cho vết thương của bạn khá hiệu quả.

5. Trị sẹo

Những vết sẹo mà bạn đang có vì bất cứ nguyên nhân gì cũng sẽ theo bạn đến cuối đời. Bạn thử lấy nước giã từ một củ hành tây bôi lên vết sẹo, lặp lại nhiều lần, sau 3 ngày các vết sẹo sẽ dần biến mất.

6. Trị gàu

Nước ép hành tây có thành phần lưu huỳnh, một chất thường xuất hiện trong các loại sản phẩm đặc trị gàu. Do đó, thay vì dùng các sản phẩm đắt tiền, bạn có thể dùng nước ép hành tây để trị gàu bằng cách massage da đầu từ 15-20 phút, xả sạch với nước ấm rồi gội đầu bình thường.

7. Trị bỏng nắng

Nước ép hành tây rất tốt cho các vết bỏng nắng khi bạn phơi mình quá lâu ngoài trời. Nó không chỉ làm dịu cảm giác nóng rát ở vùng da bị bỏng nắng, nước ép hành tây còn ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn trên các vùng da này.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm