Thoát chết hi hữu nhờ smartphone đỡ đạn

Shanghaiist đưa tin, doanh nhân Siraaj Abraham (41 tuổi) bị vướng vào một vụ cướp có vũ trang bên ngoài nhà ở Cape Town, Nam Phi hồi cuối tháng Tám.
Shanghaiist đưa tin, doanh nhân Siraaj Abraham (41 tuổi) bị vướng vào một vụ cướp có vũ trang bên ngoài nhà ở Cape Town, Nam Phi hồi cuối tháng Tám.
TPO - Bị bắn trong vụ cướp có vũ trang hồi cuối tháng Tám, một doanh nhân Nam Phi may mắn thoát chết do viên đạn trúng vào chiếc smartphone ở túi áo khoác.

Thoát chết hi hữu nhờ smartphone đỡ đạn ảnh 1

Ông bị tên cướp bịt mặt bắn vào ngực ở cự li gần, khoảng 2m. May mắn thay, thời điểm đó, ông để điện thoại Huawei P8 Lite trong túi áo khoác ngoài trước ngực và chiếc smartphone này cản viên đạn làm tổn thương Abraham.

Thoát chết hi hữu nhờ smartphone đỡ đạn ảnh 2

Sau khi bị bắn, Abraham được đưa đến bệnh viện. Các bác sĩ cho biết, Abraham khỏe mạnh, viên đạn không hề gây xây xát gì, chỉ khiến ông hơi sốc tâm lý.

Thoát chết hi hữu nhờ smartphone đỡ đạn ảnh 3

Chiếc Huawei không được may mắn như vậy. Nó bị thủng một lỗ sâu 9mm, hỏng hoàn toàn thiết bị bên trong, không thể sửa chữa. Ông Abraham cho biết, sẽ tiếp tục trung thành với sản phẩm của Huawei để có thể bảo vệ ông khi ra ngoài.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.