Thoát chết hi hữu nhờ smartphone đỡ đạn

Shanghaiist đưa tin, doanh nhân Siraaj Abraham (41 tuổi) bị vướng vào một vụ cướp có vũ trang bên ngoài nhà ở Cape Town, Nam Phi hồi cuối tháng Tám.
Shanghaiist đưa tin, doanh nhân Siraaj Abraham (41 tuổi) bị vướng vào một vụ cướp có vũ trang bên ngoài nhà ở Cape Town, Nam Phi hồi cuối tháng Tám.
TPO - Bị bắn trong vụ cướp có vũ trang hồi cuối tháng Tám, một doanh nhân Nam Phi may mắn thoát chết do viên đạn trúng vào chiếc smartphone ở túi áo khoác.

Thoát chết hi hữu nhờ smartphone đỡ đạn ảnh 1

Ông bị tên cướp bịt mặt bắn vào ngực ở cự li gần, khoảng 2m. May mắn thay, thời điểm đó, ông để điện thoại Huawei P8 Lite trong túi áo khoác ngoài trước ngực và chiếc smartphone này cản viên đạn làm tổn thương Abraham.

Thoát chết hi hữu nhờ smartphone đỡ đạn ảnh 2

Sau khi bị bắn, Abraham được đưa đến bệnh viện. Các bác sĩ cho biết, Abraham khỏe mạnh, viên đạn không hề gây xây xát gì, chỉ khiến ông hơi sốc tâm lý.

Thoát chết hi hữu nhờ smartphone đỡ đạn ảnh 3

Chiếc Huawei không được may mắn như vậy. Nó bị thủng một lỗ sâu 9mm, hỏng hoàn toàn thiết bị bên trong, không thể sửa chữa. Ông Abraham cho biết, sẽ tiếp tục trung thành với sản phẩm của Huawei để có thể bảo vệ ông khi ra ngoài.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…