Thổ Nhĩ Kỳ: Tầu trật đường ray, 59 người chết và bị thương

Thổ Nhĩ Kỳ: Tầu trật đường ray, 59 người chết và bị thương
Đài truyền hình CNN-Turk của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/1 đưa tin ít nhất 9 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương, trong đó có 5 người đang nguy kịch, khi một đoàn tầu tốc hành bị trật đường ray ở miền Tây nước này.

Vụ tai nạn xảy ra ở đoạn đường sắt nằm giữa hai thị trấn Kutahya và Afyon, cách thủ đô Ankara khoảng 200 km về phía Tây Nam.

Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ đã phát đi hình ảnh 5 toa của đoàn tầu 21 toa này nằm bên ngoài đường ray, trong khi các nhóm cứu hộ đang nỗ lực đưa những người còn mắc kẹt ra khỏi đoàn tầu.

Đoàn tầu tốc hành này đang chạy từ Istanbul tới thành phố miền Tây Denizli. Trên tầu có hơn 430 hành khách. Nhà chức trách địa phương nghi ngờ vụ tai nạn là do đoàn tầu vướng phải đá trên đường ray.

Tai nạn đường sắt thường xuyên xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ do hệ thống đường sắt của nước này đã quá cũ kỹ và lạc hậu. Đây là vụ tai nạn đường sắt thứ 5 trong vòng 4 năm qua. Năm 2004, một đoàn tầu cao tốc từ Ankara tới Istanbul cũng đã bị trật đường ray làm 39 người thiệt mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?