Có 6 kết quả :

Thịt ếch làm thuốc

Thịt ếch làm thuốc

Ếch thuộc họ ếch nhái, còn có tên là điền oa, điền kê hay trường cổ, thanh kê. Ếch dùng làm thuốc thường bắt vào mùa đông. Khi đem chế biến, rửa sạch, lột da, mổ bỏ hết nội tạng, dùng tươi hoặc phơi, sấy khô. Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà. Trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten…
Ông Lê Tự Xuyên, trưởng ban tộc họ Lê Tự khẳng định: “Con cháu họ Lê chúng tôi bao đời qua không dám động tới ếch”

Tộc họ kiêng ăn thịt ếch

TP - Ếch là món ăn khoái khẩu, bổ dưỡng, trở thành đặc sản trong thực đơn của nhiều nhà hàng, thế nhưng với dòng họ Lê Tự ở Thanh Quýt 3, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn (Quảng Nam), bao đời nay kiêng kị nhất việc bắt, giết và ăn thịt ếch.