TPO - Thịt ếch là món ăn được nhiều người ưa chuộng, đồng thời nó cũng vô cùng bổ dưỡng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên khi ăn cần nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, thậm chí tử vong.
TPO - Từ nguyên liệu dân dã này, người Việt có thể chế biến thành biết bao món ăn từ bình dân lẫn sang trọng, tuy nhiên nếu không cẩn thận thì người ăn có thể đối diện với nguy cơ nhiễm bệnh khi ăn ếch.
TPO - Không chỉ nhiều dinh dưỡng, thịt ếch còn là bài thuốc rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị đái tháo đường do gan thận âm hư, bổ thận, tráng dương...
Ếch thuộc họ ếch nhái, còn có tên là điền oa, điền kê hay trường cổ, thanh kê. Ếch dùng làm thuốc thường bắt vào mùa đông. Khi đem chế biến, rửa sạch, lột da, mổ bỏ hết nội tạng, dùng tươi hoặc phơi, sấy khô. Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà. Trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten…
TP - Ếch là món ăn khoái khẩu, bổ dưỡng, trở thành đặc sản trong thực đơn của nhiều nhà hàng, thế nhưng với dòng họ Lê Tự ở Thanh Quýt 3, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn (Quảng Nam), bao đời nay kiêng kị nhất việc bắt, giết và ăn thịt ếch.