Thiếu tướng Tô Ân Xô: Chưa biết bà Hồ Thị Kim Thoa trốn ở đâu

Thiếu tướng Tô Ân Xô
Thiếu tướng Tô Ân Xô
TPO - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, chưa biết bà Hồ Thị Kim Thoa - nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương đang trốn ở đâu. Văn phòng cơ quan CSĐT đã có thư đề nghị gia đình, người thân động viên để bị can Hồ Thị Kim Thoa sớm về nước trình diện.

Chiều 2/12, trả lời câu hỏi của báo chí về việc truy bắt bà Hồ Thị Kim Thoa - nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, chưa biết bà Thoa trốn ở đâu. “Nếu chúng tôi biết thì đã bắt rồi”, ông nói và đề nghị ai biết thì báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất.

Theo ông Xô, ngày 9/7, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bà Hồ Thị Kim Thoa. Sau khi xem xét thấy bà Thoa không có ở nơi cư trú và xác định bà Thoa đã xuất cảnh ngày 22/10/2018 qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc vào ngày 4/9.

“Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế cũng đã truy nã đỏ đối với bị can Hồ Thị Kim Thoa”, ông Xô thông tin.

Người phát ngôn Bộ Công an thông tin, Văn phòng cơ quan CSĐT đã có thư đề nghị gia đình, người thân động viên để bị can Hồ Thị Kim Thoa sớm về nước trình diện và thành khẩn khai báo về các hành vi phạm tội, hưởng chính sách khoan hồng. “Hiện Văn phòng cơ quan CSĐT cũng chưa có thông tin của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt giữ bà Thoa ở nước ngoài”, ông Xô cho biết.

Trong ngày 2/12, Ban Bí thư đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

MỚI - NÓNG