Thiếu nữ 14 tuổi chết vì sử dụng băng vệ sinh?

Thiếu nữ 14 tuổi chết vì sử dụng băng vệ sinh?
Cô gái 14 tuổi đã tử vong vì được chẩn đoán là do nhiễm độc sau khi lần đầu tiên sử dụng băng vệ sinh tampon.

Thiếu nữ Natasha Scott-Falber (14 tuổi) đến từ Caerwent, Monmouthshire, vương quốc Anh đã qua đời vào ngày Valentine năm 2013 sau khi dùng băng vệ sinh tampon.

Gia đình Natasha cho biết đó là lần đầu tiên cô gái này sử dụng tampon. Natasha đã làm theo đúng hướng dẫn, nhưng ngay sau đó cô cảm thấy mệt mỏi vì hội chứng sốc nhiễm độc.

Hội chứng sốc nhiễm độc chỉ ảnh hưởng tới 40 người Anh mỗi năm. Nguyên nhân dẫn tới hội chứng này là do nhiễm norovirus. Tuy hiếm gặp, nhưng hội chứng này có thể gây nguy hiểm tới tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Sau khi Natasha qua đời, gia đình cô đã đưa ra một chiến dịch trên facebook để nâng cao nhận thức về hội chứng nguy hiểm này. Họ cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng điều duy nhất mình có thể làm để tưởng nhớ Natasha là giúp những người khác hiểu và phòng tránh nguy cơ bị sốc nhiễm độc".

Bên cạnh đó, gia đình Natasha còn kết hợp với các trường học địa phương và dịch vụ y tế công cộng để giáo dục những thiếu nữ ở miền Nam xứ Wales, vương quốc Anh về hội chứng sốc nhiễm độc khi sử dụng tampon.

Hội chứng sốc độc tố là một bệnh nhiễm vi khuẩn rất nguy hiểm - nhưng nó có thể được chẩn đoán nhầm, bởi vì các triệu chứng giống như bệnh khác và bởi vì nó rất hiếm.

Vi khuẩn sẽ xâm nhập và sống trên da, sau đó đi vào máu và đãn đến tình trạng sốt cao, giảm đường huyết, nôn mửa và tiêu chảy.

Theo Tin mới/ Daily Mail

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG