Đức:

Thiếu niên 12 tuổi âm mưu đánh bom chợ Giáng Sinh

Ảnh minh họa. Reuters
Ảnh minh họa. Reuters
TPO - Cậu bé 12 tuổi đã bị bắt với cáo buộc âm mưu đánh bom tại một chợ Giáng Sinh ở miền tây nước Đức.

Tờ Bild dẫn lời Hubert Strober, công tố viên trưởng thành phố Frankenthal (Đức) vào sáng ngày 16/12, cho biết: Nghi phạm là một thiếu niên 12 tuổi, sống tại Ludwigshafen, thành phố miền tây nước Đức.

Nguồn tin an ninh tiết lộ trên tờ Focus, đối tượng là công dân Đức gốc Iraq. Thiếu niên này được cho là tôn thờ chủ nghĩa cực đoan và bị một thành viên của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) xúi giục.

Các nguồn tin cho hay, nghi phạm từng kích nổ bom tự chế tại chợ Giáng Sinh ở địa phương vào ngày 26/11, nhưng không thành.

Đến ngày 5/12, nghi phạm giấu bom trong một chiếc balo rồi để nó bên ngoài tòa thị chính. May mắn, một người đi đường phát hiện chiếc balo đáng ngờ và lập tức báo cho cơ quan chức năng. Sau đó, đội rà phá bom mìn có mặt để xử lý quả bom.

Báo cáo ban đầu của cảnh sát mô tả, thiết bị nổ khá thô sơ, bao gồm một lọ thủy tinh chứa đầy bột pháo hoa dễ cháy nhưng không nổ; bên ngoài “quả bom” được bao phủ bởi đinh vít.

Cảnh sát sau đó nhanh chóng xác định danh tính và bắt giữ “kẻ khủng bố tiềm năng”. Được biết, thiếu niên này có ý định bỏ trốn sang Syria để gia nhập IS từ mùa hè.

“Đó là một tội phạm vị thành niên, do đó văn phòng công tố viên không thể lập hồ sơ buộc tội. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã hoàn thành thủ tục trong sáng nay (16/12) và từ chối mở cuộc điều tra đối với cậu bé. Bây giờ, cậu bé thuộc thẩm quyền xử lý của văn phòng thanh thiếu niên ở Ludwigshafen…”, ông Strober nói.

Hiện nghi phạm này đang bị quản chế tại một trung tâm giam giữ thanh thiếu niên, Focus đưa tin.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm