Thiếu gia tưởng vô sinh vì “hãm con giống” để thoải mái ăn chơi

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Thắt ống dẫn tinh được coi là một phương thức phòng tránh hiệu quả với những quý ông chưa muốn sinh con. Tuy nhiên, đối với một số “tay chơi” tinh ranh thì đây lại là lựa chọn tối ưu để tha hồ qua đêm với những cô gái qua đường mà không lo để lại hậu quả.

Trong những ngày ở Bệnh viện Nam học và hiếm muộn, PV đã được bác sĩ Vệ kể cho nghe một câu chuyện bi hài về một “thiếu gia” lấy vợ đã lâu mà không có con. Khi bị gia đình ép tới bệnh viện, “thiếu gia” này mới tẽn tò khai đã “thắt ống dẫn tinh” để thoải mái ăn chơi.

Lĩnh hậu quả vì “ăn chơi tới bến”

Thường thì những bệnh nhân tìm tới Bệnh viện, dù là mắc bệnh bẩm sinh, bệnh mắc phải, vô sinh hay rối loạn tình dục, bác sĩ Vệ đều hỏi cặn kẽ về hoàn cảnh, tai nạn, những việc làm liên quan trong quá khứ để bổ trợ cho việc chẩn đoán cũng như điều trị. Với trường hợp của “thiếu gia” H. cũng vậy. H. là con trai cưng giám đốc Sở một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng. Do lấy vợ 2 năm mà chưa có con nên gia đình ông giám đốc rất sốt ruột, quyết “ép” hai vợ chồng đi khám cho bằng được dù cậu quý tử mới 29 tuổi. Ban đầu, kết quả xét nghiệm không có tinh trùng khiến H. và gia đình rất lo lắng. Khi mọi người ai nấy đều buồn bã vì nghĩ rằng H. bị vô sinh thì “thiếu gia” mới chợt nhớ ra là hồi còn “ăn chơi” đã trót nghe bạn bè xui đi “hãm con giống” để phòng ngừa hậu hoạ.

Trong thời gian qua lại làm thủ tục phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh cho H., bác sĩ Vệ được người nhà “thiếu gia” này tiết lộ về quá khứ “tung hoành ngang dọc” của cậu. Vì là con trai độc nhất nên H. được bố mẹ rất cưng chiều, cậu không chịu học hành mà sớm sa vào các trò ăn chơi “thâu đêm suốt sáng” cùng bạn bè. 

Cũng vì cái mác con nhà “đại gia” mà từ hồi cấp III, H. đã “cua” được bao em xinh đẹp trong trường. Thôi học, H. càng có thời gian đi đây, đi đó và ở đâu cậu cũng có vài “chân dài” vui vẻ. H. thường xuyên đi du lịch nước ngoài để “giao lưu” với những cô bạn gái ngoại quốc bởi quan niệm rằng, phụ nữ phương Tây thường thoáng và luôn hết mình trong “chuyện ấy”. 

Người giúp việc lâu năm nhà H. còn tiết lộ rằng, có lần cậu chủ còn “chôm” của bố mẹ gần 100 triệu để cùng đám sang Thái Lan vui chơi. Thường thì cậu đi cả tháng, khi nào hết tiền mới mò về. Có lẽ vì vừa không muốn bị làm giảm cảm giác khi dùng bao cao su, vừa không muốn cô nào vác bụng đến bắt đến nên “thiếu gia” đã nghe lời bạn bè chọn cách đi thắt ống dẫn tinh.

Vợ miệt mài chữa bệnh vì chồng “ôm” bí mật

Sau những tháng ngày ăn chơi tới bến, “đốt” của bố mẹ không biết bao nhiêu tiền, H. bỗng vướng lưới tình thật sự với một cô sinh viên ngành sư phạm mới ra trường và nằng nặc đòi cưới. Từ ngày có vợ, H. như trở thành con người khác, cậu quên hẳn đám bạn suốt ngày chỉ biết đến việc ăn chơi và tập trung cho công việc kinh doanh của gia đình. Tuy nhiên, khi bố mẹ H. đã yên tâm về đứa con thì vấn đề sinh con của cậu lại gặp vấn đề. 

Lấy nhau đã 2 năm mà vợ H. vẫn chưa có dấu hiệu mang bầu. Sốt ruốt, bố mẹ H. giục con dâu đi kiểm tra nhưng không phát hiện vấn đề gì. Vậy là vấn đề nằm ở chỗ H., mẹ cậu chắc mẩm “chắc ngày xưa ăn chơi quá nên mất sức, bây giờ mới khó có con thế”. 

Trong khi cả nhà lo sốt vó thì “thiếu gia” vẫn không nghĩ tới chuyện đã đi đình sản từ cách đây nhiều năm, khiến cho bao phương thuốc bổ thận, tráng dương mà mẹ, vợ săn lùng đều trở thành công cốc. Cuối cùng, không còn cách nào khác, H. bị gia đình “tháp tùng” đến bệnh viện và ở đây, mọi chuyện mới vỡ lở.

Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ

Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ

Bác sĩ Vệ cho biết, ngoài trường hợp của H. thì còn khá nhiều các trường hợp nam giới tự đi “giải quyết” chức năng sinh sản của mình vì những lý do không chính đáng. Trường hợp của anh Long (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) là một ví dụ. Hôm anh Long cùng vợ tới gặp bác sĩ Vệ, chị Hảo - vợ anh Long vẫn chắc mẩm rằng nguyên nhân không thể có con là do mình. 

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại cho thấy vấn đề nằm ở người chồng chứ không phải người vợ. Anh Long không có tinh trùng vì đã… tự thắt ống dẫn tinh. Cầm kết quả trên tay, anh Long mới ngượng nghịu kể lại cho vợ chuyện quá khứ. 

Sau khi sinh đứa con gái đầu lòng, anh Long xuống Hà Nội làm thuê và quan hệ ngoài luồng với một phụ nữ. Vì không muốn để lại hậu quả, anh đã đi thắt ống dẫn tinh rồi… quên luôn. Vậy là từ đó, dù cho chị Hảo có uống bao nhiêu loại thuốc Nam, thuốc Bắc hỗ trợ sinh sản thì niềm mong mỏi đứa con tiếp theo cũng không thành hiện thực. Nếu chị Hảo không “ép” chồng đi khám bằng chiêu bài ly hôn thì không biết bí mật này sẽ được anh Long giấu đến bao giờ.     

Nguy cơ từ việc không sử dụng bao cao su

Theo bác sĩ Vệ, đi đình sản với mục đích để “quan hệ” ngoài luồng thoải mái, tránh hậu quả sau này là một quan niệm rất sai lầm. Bởi trong trường hợp này người nam giới có thể tránh được việc có con nhưng các cuộc “mây mưa” không sử dụng bao cao su đều không an toàn, dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục gây vô sinh, thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe của mình và của bạn tình.

Theo Giadinh.net
MỚI - NÓNG