Bình Dương:

'Thiếu gia' lái xe sang rượt đuổi trên phố làm chết người

Chiếc xe ô tô liên quan đến vụ tai nạn đang bị tạm giữ phục vụ công tác điều tra.
Chiếc xe ô tô liên quan đến vụ tai nạn đang bị tạm giữ phục vụ công tác điều tra.
Bị chiếc ô tô hạng sang do một “thiếu gia” điều khiển cùng hai xe máy khác truy đuổi, Ngọc đã lạc tay lái lao lên vỉa hè. Vụ tai nạn xảy ra làm Ngọc tử vong, người bạn đi cùng bị nhiều thương tích.

Chiều 20/11, Công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết lái xe tham gia vụ rượt đuổi dẫn đến chết người là Nguyễn Huỳnh Thanh Lễ (23 tuổi, ngụ phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) đã ra trình diện.

Nguyễn Huỳnh Thanh Lễ là nghi can điều khiển ô tô hiệu Mercedes đuổi theo xe máy do Phạm Văn Ngọc (21 tuổi) chở Nguyễn Thanh Hùng (20 tuổi, cùng ngụ xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo) dẫn đến vụ tai nạn giao thông làm Ngọc tử vong và Hùng bị thương tích.

Theo điều tra ban đầu của công an TP. Thủ Dầu Một, tối 13/11, tại một quán karaoke ở khu dân cư Chánh Nghĩa (TP. Thủ Dầu Một), nhóm của Ngọc, Hùng đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Nguyễn Huỳnh Thanh Lễ. Tuy nhiên, sau đó hai bên đã được giảng hòa và ra về.

Lễ điều khiển xe ô tô về đến công viên Phú Cường thì tiếp tục “giáp mặt” với Ngọc và Hùng. Theo khai nhận của Hùng tại cơ quan công an, khi phát hiện xe ô tô của Lễ, Ngọc đã nhặt cục đá ném vào xe của Lễ. Sau đó Ngọc điều khiển xe máy chở Hùng bỏ chạy. Cùng thời điểm này, Lễ chạy xe ô tô cùng hai xe máy khác đuổi theo.

Đến đường 30/4, thì cả hai xe chạy bỏ vòng xoay rẽ ra Đại lộ Bình Dương thì xe máy của Ngọc đã lao lên vỉa hè, khiến Ngọc đập vào gốc cây tử vong, còn Hùng bị thương được đưa đi cấp cứu. Riêng “thiếu gia” lái chiếc ô tô rời khỏi hiện trường.

Theo Trung tá Trần Văn Trú - Phó Trưởng Công an TP Thủ Dầu Một, Nguyễn Huỳnh Thanh Lễ, người lái chiếc xe ô tô tham gia vụ truy đuổi đã đến cơ quan công an trình diện. Quá trình điều tra, xác minh được chiếc ô tô nêu trên đứng tên của Công ty TNHH Thanh Lễ, hiện chiếc ô tô này vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

“Những nội dung nêu trên chỉ là kết quả điều tra ban đầu, hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ” – Trung tá Trú cho biết thêm.

Được biết, Nguyễn Huỳnh Thanh Lễ là con một của một đại gia đang sở hữu một khách sạn 4 sao ở Bình Dương cùng hệ thống trường mầm non, trường dạy lái xe và sát hạch lái xe.

Theo Trung Kiên

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG