Thi xong 3 môn mới bị đình chỉ vì mang thiết bị “lạ”

Thi xong 3 môn mới bị đình chỉ vì mang thiết bị “lạ”
TP - Trưa 5-7, thí sinh Lê Nguyễn Thùy Trang (thi vào ĐH Quy Nhơn) mới chính thức bị đình chỉ thi và hủy kết quả vì mang tai nghe có chức năng thu phát vào phòng thi (sáng 4-7), sau khi thi xong cả 3 môn.

> 129 thí sinh bị xử lý kỷ luật

Theo Chủ tịch Hội đồng cụm thi liên trường Quy Nhơn, PGS.TS Đinh Thanh Đức, sáng 4-7, tại Hội đồng thi thuộc Trường THCS Diêu Trì (Tuy Phước – Bình Định), phòng thi P 3407, khi các thí sinh (TS) đang làm bài thi môn Toán thì giám thị phát hiện TS Lê Nguyễn Thùy Trang sử dụng tai nghe, nhưng không biết là thiết bị gì.

Giám thị phòng thi thu thiết bị, lập biên bản đối với Thùy Trang và tiếp tục cho TS này được làm bài thi môn Toán và hai môn thi còn lại.

Trưa 5-7, sau khi kết thúc môn thi thứ 3 (đợt 1), thanh tra coi thi phối hợp công an mời TS Thùy Trang về ĐH Quy Nhơn để làm việc. Tại đây, TS Thùy Trang xác nhận phương tiện mà em mang vào phòng thi là Bluetooth Headset Model N95 có chức năng thu phát.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Văn Diện, Phó phòng PA83 (Công an Bình Định), thuộc Ban chỉ đạo tuyển sinh cụm thi Quy Nhơn, cho hay: “Sau khi được hội đồng thi gửi dụng cụ “lạ” mà TS đã mang vào phòng thi vào sáng ngày 4-7, chúng tôi đã cho niêm phong. Tuy nhiên, đến sáng ngày 5-7, công an chưa dùng đến biện pháp hỗ trợ kỹ thuật thì TS đã thừa nhận là thiết bị có chức năng thu phát, vi phạm quy chế thi”.

Theo ông Diện, thực ra, để TS thi xong cả 3 môn mà bị đình chỉ thì cũng “tội cho em ấy”. Nếu phải kiểm tra trực tiếp để giải quyết thì công an sẽ xác định được ngay. Nhưng làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh ở các môn thi sau, nếu như đó là loại phương tiện được phép mang vào phòng thi. Bởi vậy mới phải niêm phong, và cho TS thi hết các môn còn lại.

“Hội đồng thi quyết định lập biên bản chính thức đình chỉ thi và ra quyết định hủy kết quả thi cả 3 môn của TS Lê Nguyễn Thùy Trang vì lý do TS này dùng tai nghe có chức năng thu phát trong phòng thi”, Chủ tịch hội đồng thi Quy Nhơn xác nhận.

PGS.TS Đinh Thanh Đức, nói: “Sở dĩ từ khi phát hiện TS mang thiết bị cấm vào môn thi đầu tiên mà để thi đến môn thứ 3 mới đình chỉ cũng do các giám thị coi thi quá bối rối. Đợt thi tới chúng tôi sẽ chỉ đạo các giám thị phổ biến trực tiếp khi TS bước vào phòng thi phải trình báo với giám thị về phương tiện mang vào. Nếu sau khi phát đề làm bài mà phát hiện TS mang dụng cụ lạ vào phòng sẽ tiến hành lập biên bản đình chỉ thi ngay lập tức, không để xảy ra trường hợp như vừa rồi”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG