Thị xã An Khê trên con đường đổi mới

Toàn cảnh thị xã An Khê
Toàn cảnh thị xã An Khê
TP - Năm 2011 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ 15, nhiệm kỳ 2011 - 2015,thị xã An Khê-Gia Lai với truyền thống anh hùng, kiên cường bất khuất trong chiến đấu, dũng cảm trong lao động sáng tạo, tích cực đổi mới trong xây dựng phát triển kinh tế, đã từng bước vươn mình phấn đấu là vùng kinh tế động lực phía đông của tỉnh Gia Lai.

Trong năm qua, trong tình hình chịu sự tác động tiêu cực của suy giảm kinh tế toàn cầu, lạm phát tăng liên tục,…song dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Thị ủy, sự giám sát của HĐND và sự điều hành của UBND thị xã An Khê cùng với cố gắng của các cấp chính quyền, nhân dân và cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn đã chung sức, chung lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt mức tăng trưởng khá.

Tổng giá trị sản xuất (giá cố định) đạt 2.330 tỷ đồng, đạt 100% KH, tăng 14% so với năm 2010. Cơ cấu giá trị sản xuất chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng công nghiệp – xây dựng và dịch vụ (cơ cấu giá trị sản xuất ngành công nghiệp, xây dựng đạt 62,63%, ngành dịch vụ đạt 22,71%, ngành nông, lâm nghiệp đạt 14,66%).

Hoạt động thương mại – dịch vụ phát triển khá nhanh, đảm bảo cung ứng hàng hóa và các loại hình dịch vụ phong phú, đa dạng cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, đáp ứng tốt nhu cầu giao thương giữa các vùng, là đầu mối cung cấp, tiêu thụ hàng hóa cho các huyện phía Đông của tỉnh.

Tổng mức luân chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ đạt 773 tỷ đồng, vượt 18% so với kế hoạch, tăng 57% so với cùng kỳ. Cơ cấu cây trồng, vật nuôi được chuyển đổi theo hướng chuyên canh sản xuất hàng hóa gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghiệp chế biến trong sản xuất nông, lâm nghiệp.

Vốn đầu tư toàn xã hội liên tục tăng qua các năm, các công trình xây dựng cơ bản được quan tâm đầu tư thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Văn hóa – xã hội có nhiều mặt tiến bộ, đời sống các tầng lớp nhân dân được cải thiện và nâng cao. Sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương luôn quan tâm đặc biệt, Giáo dục và Đào tạo của thị xã đã phát triển vượt bậc cả về qui mô lẫn chất lượng, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến lớp hàng năm đạt trên 98%.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần tích cực và việc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nền đời sống văn hóa” được đẩy mạnh, và đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Triển khai hiệu quả chương trình giải quyết việc làm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội theo các chương trình, dự án đã phê duyệt, đặc biệt là chăm lo các đối tượng chính sách, thương binh, gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân và triển khai các chương trình y tế quốc gia. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai thực hiện theo nhiều phương pháp đổi mới, mô hình mới, làm cho cuộc vận động phong phú, lan tỏa sâu rộng tạo hiệu quả xã hội tích cực, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ta.

Tình hình anh ninh chính trị trên địa bàn trong những năm quan được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, đã kiềm chế được sự gia tăng của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông. Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc được đẩy mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã An Khê cho biết: Trong những năm tới, thị xã An Khê đứng trước những cơ hội phát triển, đồng thời phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức; Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trên địa bàn tiếp tục quyết tâm vận dụng sáng tạo đường lối đổi mới, phát huy tinh thần tự lực tự cường đoàn kết tạo nên sức mạnh tổng hợp để xây dựng thị xã An Khê ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, và phát triển toàn diện, bền vững xứng đáng với truyền thống của một vùng đất anh hùng, nơi dấy nghiệp của người anh hùng áo vải Quang Trung-Nguyễn Huệ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đối tượng Nguyên tại hiện trường gây án
Bắt tên trộm cổ vật hơn 100 năm tuổi
TPO - Vừa ra tù, đối tượng Trần Đại Tường Nguyên thường xuyên đến các nhà thờ họ, đình làng tại Huế để chụp ảnh, quan sát, thăm dò; sau đó ra tay trộm cắp các đồ vật hơn 100 năm tuổi và nhiều đồ thờ cúng có giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nhân Thái Hương: 'Không sợ hãng sữa lớn nào trên thế giới tại thị trường Nga'

Doanh nhân Thái Hương: 'Không sợ hãng sữa lớn nào trên thế giới tại thị trường Nga'

“Tôi có thể tuyên bố rằng, chúng tôi sẽ không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành với chúng tôi ở Nga vì chúng tôi đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất” – Doanh nhân, Anh hùng lao động Thái Hương phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga.
Xuất khẩu nông sản tăng vọt

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu trong 11 tháng năm nay lên gần 43,5 tỷ USD (tăng 14,2%). Ngành nông nghiệp đã tiến sát mốc mục tiêu 44 tỷ USD đặt ra năm nay trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn.
VsetGroup quảng cáo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không rủi ro, sinh lời cả khi ngủ

Phát hành trái phiếu chui, VsetGroup bị phạt 600 triệu đồng

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định xử phạt  600 triệu đồng đối với Công ty CP Tập đoàn VsetGroup vì chào bán trái phiếu sai quy định đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả tiền hoặc tiền đặt cọc (nếu có), cộng thêm tiền lãi (tiền gửi không kỳ hạn) cho nhà đầu tư.