Thị trường tài chính năm 2023 đâu đâu cũng là cơ hội

0:00 / 0:00
0:00
Năm 2022 khép lại đầy thăng trầm, hé lộ những khó khăn của ngành bất động sản, chứng khoán, và biến động khôn lường của thị trường vàng, ngoại tệ. Bức tranh tài chính trong năm 2022 cụ thể là như thế nào? Liệu năm 2023 có sự khởi sắc nào hay không?

Sự trầm lắng của ngành tài chính trong năm 2022

Thị trường tài chính năm 2023 đâu đâu cũng là cơ hội ảnh 1

Với những diễn biến phức tạp về giá cả không chỉ của các loại hàng hóa mà ngay cả vàng, ngoại tệ và bất động sản cũng đang hứng chịu những tác động đáng kể trong năm qua. Đối với bất động sản, việc tăng lãi suất và siết chặt tín dụng bất động sản của ngân hàng dẫn đến sự chững lại của thị trường bất động sản trên cả nước. Giá đất nền nhiều khu vực tuy đã giảm từ 10 đến 20% nhưng vẫn không có người mua.

Ngay cả thị trường vàng và ngoại tệ, một trong những kênh đầu tư tài chính trọng điểm truyền thống của người châu Á từ lâu đời, cũng đang liên tục dao động với biên độ lớn, do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố ngoại cảnh của thế giới như tình hình chính trị, chiến tranh và giá nhiên liệu thô.

Thị trường chứng khoán cũng không thoát khỏi ngoại lệ, khi mà giá nhiều mã cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn đã bất ngờ “lao dốc” xuống dưới giá trị thật nhưng tỷ trọng giao dịch vẫn còn khá khiêm tốn. Thanh khoản thị trường chứng khoán (TTCK) hiện chỉ bằng 1/5 giai đoạn đỉnh điểm.

Kịch bản nào cho nền kinh tế năm 2023?

Thị trường tài chính năm 2023 đâu đâu cũng là cơ hội ảnh 2

Trong khi Mỹ được dự báo khả năng phục hồi kinh tế trong năm 2023 là khá hạn chế do tình trạng mất kiểm soát lạm phát và nền kinh tế còn khá chông chênh, thì EU đang bị đe dọa an ninh năng lượng bởi chiến tranh Nga – Ukraine. Bên cạnh đó, việc áp dụng chính sách Zero Covid buộc Trung Quốc liên tục phong tỏa khiến nguồn cung xuất khẩu, các chuỗi cung ứng ở trạng thái khan hiếm, làm cho giá cả vẫn sẽ ở mức cao, nền kinh tế tăng trưởng chậm rõ rệt.

Năm 2023 được dự đoán là năm thử thách cho nền kinh tế Việt Nam, vốn dễ bị tác động bởi ngành kinh tế lớn của thế giới thông qua các tác động về thương mại, tỷ giá và năng lực cạnh tranh. Do đó, kinh tế nước ta trong năm 2023 diễn biến như thế nào còn phụ thuộc vào sự phục hồi của kinh tế toàn cầu cùng các chính sách phục hồi và hỗ trợ kinh tế từ phía Chính Phủ.

Cơ hội nào cho ngành tài chính

Khi nền kinh tế phải đối mặt với nhiều thách thức, đồng nghĩa với việc nhiều cơ hội tiềm ẩn đang dần hé lộ. Đứng trước dự báo nền tài chính không mấy đột phá trong năm tới, đâu là cơ hội để có công việc ổn định, thu nhập lý tưởng từ đó hướng đến xây dựng sự nghiệp bền vững trên lĩnh vực tài chính để chăm lo cho gia đình và người thân. MFast sẽ là đáp án chuẩn xác cho câu hỏi này. MFast - nền tảng tài chính công nghệ để người dùng có thể Học - Thực hành - Tạo thu nhập, là nơi phát triển và trau dồi cho các chuyên viên tài chính bảo hiểm dày dặn hướng đến tự do tài chính thực thụ.

Thị trường tài chính năm 2023 đâu đâu cũng là cơ hội ảnh 3

Tháng 4/2023, MFast cho ra mắt dòng sản phẩm MTrade - cho phép người tham gia kinh doanh bán lẻ hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống không cần vốn và mặt bằng, hỗ trợ giao hàng, lắp đặt tận nhà, hoa hồng bán hàng cao. Phương thức thanh toán linh hoạt dành cho khách hàng cuối bao gồm trả thẳng và trả chậm 0% lãi suất, giúp khách hàng vừa có thể mua hàng từ các thương hiệu chất lượng với giá cả cực kỳ ưu đãi vừa được trải nghiệm hình thức mua sắm tuyệt vời.

MFast - một ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ tài chính giúp người dùng Học - Thực hành - Tạo ra thu nhập bền vững với nghề tài chính công nghệ được phát triển bởi công ty công nghệ DigiPay JSC. Ứng dụng MFast tạo cơ hội việc làm, nuôi dưỡng đam mê trở thành đại lý tất-cả-trong-một cho các nhu cầu về sản phẩm tài chính, ngân hàng, bảo hiểm của cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.