Thị trường chứng khoán đỏ rực, VN-Index 'thủng' mốc 900 điểm

VN-Index “thủng” mốc 900 điểm. ảnh minh họa
VN-Index “thủng” mốc 900 điểm. ảnh minh họa
TPO - Ngày 25/2, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục lao dốc mạnh, khiến chỉ số VN-Index “thủng” mốc 900 điểm, có thời điểm rớt xuống 898 điểm.

Ngày 25/2, Vn-Index bớt áp lực giảm, tuy nhiên mốc 900 điểm bị xuyên thủng. Trên thị trường, ngay đầu phiên giao dịch VN-Index chạm 893 điểm nhưng các diễn biến này chỉ xảy ra chớp nhoáng.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường có 212 mã giảm giá, ở hầu hết các nhóm ngành. Rổ VN 30 có sự phục hồi trở lại so với phiên giao dịch hôm qua. Có 13 mã chứng khoán trong VN 30 tăng giá trở lại và 16 mã giảm giá.

Trước bối cảnh thị trường chứng khoán giảm sâu, một số công ty chứng khoán đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư chưa nên tham gia thị trường trong thời điểm này.

Theo Cty chứng khoán Bảo Việt, việc dịch bệnh đang có dấu hiệu lan nhanh và chưa có dấu hiệu được kiểm soát tại Hàn Quốc có thể sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Thêm vào đó, thị trường chung và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ bị biến động mạnh về cuối tuần do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư.

“Chúng tôi đưa ra chiến lược đầu tư với xu hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức 10-20%. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp hồi phục kỹ thuật và các cổ phiếu để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt tiếp tục đứng ngoài quan sát thêm các tín hiệu của chỉ số tại vùng hỗ trợ 891-898 và 865-880 điểm”, Cty Chứng khoán Bảo Việt đưa ra lời khuyên.

Theo nhận định của Chứng khoán Tân Việt, VN-Index sẽ điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ 880 điểm. Nếu xuyên thủng các vùng hỗ trợ, theo Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), chỉ số đối mặt nguy cơ hình thành nhịp giảm mới trong ngắn hạn với đích đến tiếp theo là 865 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.