Thị trưởng Ba Lan bị đâm bằng dao tại sự kiện từ thiện

Thị trưởng Pawel Adamowicz. (Nguồn: Facebook)
Thị trưởng Pawel Adamowicz. (Nguồn: Facebook)
TPO - Ngày 13/1,Thị trưởng thành phố Gdansk của Ba Lan Paweł Adamowicz, đã bị đâm bằng dao trong một sự kiện từ thiện, và đang được điều trị trong tình trạng khẩn cấp.

"Thị trưởng bị đâm gần tim và hiện đang được phẫu thuật sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch", thư ký báo chí của thị trưởng Gdansk cho biết.

Trên sân khấu của buổi từ thiện một gã đàn ông đã lao lên dùng dao dâm vào ngực thị trưởng. Hàng trăm người tham dự buổi từ thiện đã chứng kiến cảnh thị trưởng bị tấn công.

 Sau đó, đối tượng này đã giành lấy micro, giải thích lý do tấn công ông Adamowicz là do anh ta đã bị kết án tù vô tội.

Ngay lập tức kẻ tấn công đã bị các lực lượng an ninh khống chế và hiện đang bị giam giữ. Cảnh sát xác nhận đối tượng 27 tuổi, là người thành phố Gdansk..

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công, và bày tỏ sự ủng hộ với ông Adamowicz.

 Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã viết trên Twitter rằng: “Nhịp tim của Thị trưởng Paweł Adamowicz đã phục hồi, tuy nhiên, tình trạng vẫn còn nghiêm trọng."

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.