Thị trưởng Ba Lan bị đâm bằng dao tại sự kiện từ thiện

Thị trưởng Pawel Adamowicz. (Nguồn: Facebook)
Thị trưởng Pawel Adamowicz. (Nguồn: Facebook)
TPO - Ngày 13/1,Thị trưởng thành phố Gdansk của Ba Lan Paweł Adamowicz, đã bị đâm bằng dao trong một sự kiện từ thiện, và đang được điều trị trong tình trạng khẩn cấp.

"Thị trưởng bị đâm gần tim và hiện đang được phẫu thuật sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch", thư ký báo chí của thị trưởng Gdansk cho biết.

Trên sân khấu của buổi từ thiện một gã đàn ông đã lao lên dùng dao dâm vào ngực thị trưởng. Hàng trăm người tham dự buổi từ thiện đã chứng kiến cảnh thị trưởng bị tấn công.

 Sau đó, đối tượng này đã giành lấy micro, giải thích lý do tấn công ông Adamowicz là do anh ta đã bị kết án tù vô tội.

Ngay lập tức kẻ tấn công đã bị các lực lượng an ninh khống chế và hiện đang bị giam giữ. Cảnh sát xác nhận đối tượng 27 tuổi, là người thành phố Gdansk..

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công, và bày tỏ sự ủng hộ với ông Adamowicz.

 Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã viết trên Twitter rằng: “Nhịp tim của Thị trưởng Paweł Adamowicz đã phục hồi, tuy nhiên, tình trạng vẫn còn nghiêm trọng."

MỚI - NÓNG