Cựu cầu thủ bóng đá trở thành thị trưởng

Tân thị trưởng Tbilisi Kakha Kanadze.
Tân thị trưởng Tbilisi Kakha Kanadze.
TP - Thủ đô Tbilisi của Gruzia đã có thị trưởng mới - đó là cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng Kakha Kanadze (ảnh). 

Kakha Kanadze từng là một trong những gương mặt sáng giá nhất của làng bóng đá Gruzia. Anh đã từng là đội trưởng đội tuyển bóng đá Gruzia và tham gia nhiều câu lạc bộ bóng đá nước ngoài. Anh đã cùng câu lạc bộ bóng đá Italia “Milan” giành 2 cúp C1. Sau khi từ giã sự nghiệp bóng đá, anh đã tích cực tham gia hoạt động chính trị và năm 2012 được cử làm bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên Gruzia.

Trong cuộc bầu cử thị trưởng Tbilisi vừa qua, Kakha Kaladze giành được 51,06% số phiếu, bỏ xa 2 đối thủ là ứng viên độc lập Aleko Elisashshvili (17,46% số phiếu) và ứng viên đảng Phong trào Dân tộc thống nhất Zaal Udumashvili (16,53% số phiếu).

Theo Theo TASS.ru
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.