Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh F0 đặc cách có được dự thi?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thí sinh F0 được đặc cách xét tốt nghiệp, nhưng nếu có nguyện vọng thi vẫn được bố trí phòng thi riêng.

Bộ GD&ĐT đưa ra hướng dẫn cụ thể với thí sinh thuộc diện F0 hay diện ca bệnh nghi ngờ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh F0 có giấy xác nhận của cơ sở y tế (nếu được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế) hoặc của địa phương (điều trị tại nhà) được đặc cách tốt nghiệp THPT 2022. Trong trường hợp có nguyện vọng, các em cần nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch và được cha, mẹ hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý. Nhóm thí sinh này sẽ được dự thi tại các phòng riêng.

Với thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ được bố trí thi tại phòng thi riêng. Nếu có khó khăn về phòng thi riêng thì test nhanh cho thí sinh vào ngày 6/7. Kết quả âm tính sẽ được dự thi cùng với thí sinh có sức khỏe bình thường khác. Kết quả dương tính được bố trí thi cùng với thí sinh F0 tại phòng thi riêng.

Thí sinh F1 được dự thi bình thường, hội đồng thi không cần bố trí phòng riêng.

Cả ba nhóm thí sinh này phải đeo khẩu trang trong thời gian diễn ra các buổi thi và trong quá trình di chuyển. Hướng dẫn của Bộ cũng yêu cầu các hội đồng thi chuẩn bị đủ số lượng cán bộ coi thi, giám sát và cơ sở vật chất (quần áo bảo hộ, khẩu trang, nước rửa tay...) nhằm đảm bảo an toàn cho các thầy cô trong việc phòng, chống dịch.

Trong hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi năm nay, hơn 859.500 em sẽ dùng kết quả để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học (chiếm 85,87%). Số thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT là gần 103.400 (chiếm 10,33%). Số chỉ xét tuyển đại học và xét vào các trường cao đẳng sư phạm là hơn 33.100 (chiếm 3,81%).

Các bài thi được giữ nguyên như những năm gần đây với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Lịch thi cụ thể như sau:

Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh F0 đặc cách có được dự thi? ảnh 1
MỚI - NÓNG