Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Giải quyết nguyện vọng đến từng thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
Hôm nay, thí sinh dự thi đợt 2 chính thức bước vào môn thi đầu tiênẢnh: Trọng Tài
Hôm nay, thí sinh dự thi đợt 2 chính thức bước vào môn thi đầu tiênẢnh: Trọng Tài
TP - Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT nói rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 đã giải quyết nguyện vọng đến từng thí sinh. Các địa phương đã rà soát tất cả thí sinh để đảm bảo quyền lợi với thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất.

4 thí sinh cũng lập hội đồng thi

Hôm qua, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì kiểm tra trực tuyến công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với 5 địa phương là Cao Bằng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Vĩnh Long.

Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng, ông Vũ Văn Dương, cho biết, ngày 4/8 tổ chức học tập quy chế thi cho thí sinh, có 4 thí sinh có mặt (2 em của Bắc Kạn, 2 em của Cao Bằng). Tỉnh Cao Bằng chủ trì tổ chức 1 hội đồng thi để thực hiện công tác coi thi, chấm thi cho thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt 2. Theo đó, thành lập 1 điểm thi đặt tại thành phố Cao Bằng; bố trí một khu vực độc lập gần điểm thi, có đội ngũ phục vụ nấu ăn cho tất cả thí sinh lưu trú từ ngày làm thủ tục dự thi đến khi thi xong. Đây là hội đồng thi có số thí sinh dự thi ít nhất trong đợt 2.

Đắk Lắk bố trí 3 phòng thi cho 16 thí sinh

Chiều 5/8, Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, toàn tỉnh có 17 thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2 từ ngày 6-7/8. Trong đó, 16 thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT Buôn Đôn, huyện Buôn Đôn, 1 thí sinh thi ở Hội đồng thi TPHCM. Sở đã bố trí 3 phòng thi (2 phòng chính thức và 1 dự phòng) và 1 điểm thi dự phòng tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Buôn Đôn.

HUỲNH THỦY

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, ông Nguyễn Ngọc Thái, cho biết, với hơn 1.100 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2, Hội đồng thi tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập 7 điểm thi, trong đó có 1 điểm thi dành cho thí sinh ngoại tỉnh; 1 điểm thi tại tâm dịch dù tình hình phức tạp nhưng vẫn tổ chức thi và tỉnh cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu xảy ra vấn đề liên quan công tác phòng chống dịch. Điểm thi đặt tại vùng dịch Đức Phổ gồm 62 thí sinh dự thi tại 5 phòng thi. Ở điểm thi này, thí sinh sẽ được bố trí ăn nghỉ, sinh hoạt tại chỗ khép kín, cách ly với bên ngoài. Giáo viên làm nhiệm vụ, thí sinh dự thi tại đây khi đợt thi kết thúc sẽ cách ly tại nhà 14 ngày. Thí sinh và cán bộ, giáo viên tham gia làm thi đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Không chủ quan nhưng cần linh hoạt

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của các địa phương, với quyết tâm cao nhất là tổ chức thi đợt 2 công bằng, nghiêm túc, chất lượng. Ông nói rằng, mục tiêu cần được ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia làm thi, rộng hơn là an toàn cho cộng đồng, xã hội. Nhấn mạnh 3 từ khóa quan trọng trong quá trình tổ chức thi đợt 2 là “an toàn, an ninh và an tâm”, ông lưu ý các địa phương cần làm tốt công tác hỗ trợ thí sinh để phụ huynh và xã hội yên tâm, tin tưởng.

Ông Mai Văn Trinh nói rằng, cán bộ coi thi cần nghiêm túc thực hiện đúng quy chế; quyết tâm không để địa phương nào phải sử dụng buổi thi dự phòng. Trong quá trình triển khai, tổ chức, tuyệt đối không chủ quan, nhưng cần linh hoạt, sáng tạo, bám sát quy chế thi và thực tế.

Hơn 11.400 thí sinh dự thi

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h hôm qua, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại 13 hội đồng thi là 11.421, đạt tỷ lệ 97,98% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi; số thí sinh chưa đến làm thủ tục là 236, chiếm 2,02%. Một số thí sinh có thể làm thủ tục dự thi vào đầu buổi sáng nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.