Thi tìm hiểu pháp luật qua tiểu phẩm, qua internet

Thi tìm hiểu pháp luật qua tiểu phẩm, qua internet
TP - Bộ NN&PTNT thông báo, vòng chung kết Hội thi toàn quốc Tìm hiểu pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số năm 2012 (dưới hình thức sân khấu hóa) dự kiến diễn ra vào đầu tháng 1-2013.

Nội dung thi gồm các chủ đề chính như: pháp luật về nông nghiệp và phát triển nông thôn, hôn nhân gia đình, phòng chống mua bán người, ma túy, mại dâm…; Luật Đất đai, Luật An toàn thực phẩm, Luật Khiếu nại…; chính sách về dân tộc, biên giới quốc gia… Ngoài ra, sẽ phối hợp với một số công ty game tổ chức thi trên mạng internet (dự kiến từ ngày 20-11).

Dự kiến, hội thi tại Đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ diễn ra trong hai ngày 12 và 13-12, khu vực miền Nam 21 và 22-12, khu vực miền Trung - Tây Nguyên 24 và 25-12. Hội thi khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc đã kết thúc vào ngày 28-10.

Hội thi cấp toàn quốc có một giải thưởng đặc biệt với mức thưởng 70 triệu đồng, hai giải nhất (50 triệu đồng/giải), ba giải nhì (30 triệu đồng), sáu giải ba (20 triệu đồng).

Ba giải phụ (5 triệu đồng) sẽ được trao cho đội có phần thi màn chào hỏi xuất sắc nhất, trả lời tình huống xuất sắc nhất, tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật theo chủ đề xuất sắc nhất.

Để ủng hộ Hội thi, có thể nhắn tin tới số 147 với cú pháp THPL (5.000 đồng/tin nhắn).

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông