Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 thăm Lữ đoàn 170: Ấm tình quân dân

Ðại diện Ban tổ chức HHVN và các thí sinh hát cùng các chiến sĩ Hải quân Lữ đoàn 170.
Ðại diện Ban tổ chức HHVN và các thí sinh hát cùng các chiến sĩ Hải quân Lữ đoàn 170.
TP - Sáng 19/8, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cùng 43 thí sinh phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 170 Hải quân vùng 1 đã tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài chiến thắng Hải quân, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Như một lời tri ân

Nằm sát bên bờ vịnh Hạ Long, Bia di tích chiến thắng trận đầu (8/1964) của Hải quân nhân dân Việt Nam là biểu tượng của ý chí quyết tâm của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây cũng là tượng đài khắc ghi sự hy sinh xương máu của các thế hệ anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Từ lâu, bia chiến thắng luôn là điểm nhấn tâm linh cũng như niềm tự hào của người dân vùng mỏ. Nằm sát bên bến phà Bãi Cháy, nơi giao thoa của 2 dòng nước vịnh Hạ Long và vịnh Cửa Lục, bia chiến thắng được thiết kế làm 3 cánh, là hình tượng cách điệu một quả bom cắm xuống đất. Từ đuôi quả bom vươn lên một bông hoa sen biểu tượng của trí tuệ, tâm hồn và ý chí Việt Nam vươn lên từ sự khốc liệt của chiến tranh.

Sau thành công của đêm Gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam diễn ra tại đảo ngọc Tuần Châu, dàn thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng BTC đã quyết định chọn tượng đài chiến thắng để làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Đây cũng là lời tri ân của BTC cùng 43 thí sinh nhân ngày 19/8, ngày toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Từ sáng sớm, khi ánh mặt trời vừa hé lên sau các đảo đá trên vịnh Hạ Long, các thí sinh trong trang phục áo dài, trên tay cầm theo 1 bông hoa cúc trắng nghiêm mình trước tượng đài chiến thắng để tưởng niệm đến các anh hùng liệt sỹ.

“Từ bé em đã được nghe ông nội kể rất nhiều về sự khốc liệt của chiến tranh cũng như ý nghĩa của từng tấc đất mà thế hệ đi trước đã phải hy sinh cả xương máu để giữ gìn. Bến phà Bãi Cháy cũng là một trong những địa điểm hào hùng trong lịch sử của người dân vùng mỏ chúng em. Hôm nay được đứng đây cùng với các bạn thắp lên những nén tâm hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ quả thực em rất xúc động” - thí sinh Nguyễn Phương Anh đến từ TP Hạ Long, Quảng Ninh chia sẻ.

Sau lễ tưởng niệm, 43 thí sinh cùng cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 170 Hải quân vùng 1 đã thả những bông hoa cúc trắng xuống biển tưởng nhớ đến những chiến sỹ hải quân đã hóa mình vào con sóng giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 thăm Lữ đoàn 170: Ấm tình quân dân ảnh 1

Thí sinh thả hoa xuống biển để tưởng niệm các chiến sỹ đã hi sinh và người dân bỏ mình trên biển vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Nối vòng tay lớn

Được sự đồng ý của Bộ tư lệnh Hải quân, cũng trong buổi sáng 19/8, BTC cùng 43 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 đã đến thăm và giao lưu văn nghệ với Lữ đoàn 170 Hải quân vùng 1 đang đóng quân tại phường Hà Tu, TP Hạ Long (Quảng Ninh). Gần 500 cán bộ, chiến sỹ thuộc Lữ đoàn 170 đã rất vui mừng khi được tiếp đón các thí sinh cùng BTC.

Trong không khí ấm áp, các cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 170 đã trình bày những ca khúc hào hùng viết về người chiến sỹ Hải quân, về tình yêu người lính…đặc biệt các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng đáp lại bằng những ca khúc trữ tình, ngọt ngào.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 thăm Lữ đoàn 170: Ấm tình quân dân ảnh 2

Thí sinh HHVN giao lưu cùng các chiến sỹ trẻ Hải Quân.

“Khi vừa nhận được công văn từ bộ tư lệnh, chúng tôi đã rất bối rối vì thực sự đây là lần đầu tiên được tiếp đón những người đẹp đến từ mọi miền tổ quốc. Mọi công tác chuẩn bị được lên phương án rất kỹ từ trước và quả thực chúng tôi rất cảm động. Cuộc giao lưu này là tình cảm và sự khích lệ động viên, tiếp thêm sức mạnh cho anh em chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo quê hương” - thượng tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Lữ đoàn 170 bày tỏ.

Đặc biệt, trong chương trình giao lưu, 43 thí sinh cùng các cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 170 cùng nhau lên sân khấu hát vang ca khúc “Nối vòng tay lớn” thể hiện tình cảm khăng khít, gắn bó của quân và dân. Những tình cảm thiêng liêng được gửi vào lời ca làm rung động cảm xúc từng người có mặt trong hội trường.

“Bề dày lịch sử hào hùng của Hải quân Việt Nam và những chiến công lừng lẫy của Lữ đoàn 170 đã tiếp thêm sức mạnh cho những người như chúng tôi thêm vững tâm công tác. Cảm ơn lòng hiếu khách của các anh, cảm ơn những tình cảm nồng nàn mà lữ đoàn đã dành cho chúng tôi. Chúc các anh chắc tay súng, vững tinh thần để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” - ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 xúc động nói.

Cuộc giao lưu giữa các thí sinh Hoa hậu cùng các chiến sỹ Hải quân đã trở thành một hoạt động đẹp và ý nghĩa. Những nụ cười, ánh mắt rạng ngời trên khuôn mặt các thí sinh là niềm cảm hứng để các chiến sỹ học tập, rèn luyện và công tác tốt. Buổi giao lưu diễn ra hơn 2 tiếng nhưng đã để lại nhiều xúc cảm, ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa về tình cảm quân dân; giữa các chiến sỹ với các thí sinh HHVN 2018.

“Bề dày lịch sử hào hùng của Hải quân Việt Nam và những chiến công lừng lẫy của Lữ đoàn 170 đã tiếp thêm sức mạnh cho những người như chúng tôi thêm vững tâm công tác. Cảm ơn lòng hiếu khách của các anh, cảm ơn những tình cảm nồng nàn mà lữ đoàn đã dành cho chúng tôi. Chúc các anh chắc tay súng, vững tinh thần để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

MỚI - NÓNG