Thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu vì điện thoại

Thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu vì điện thoại
TPO- Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc ngày thi thứ nhất, kỳ tuyển sinh ĐH đợt 2, 125 thí sinh vi phạm, bị xử lý kỷ luật. Số thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu vì mang điện thoại di động.

> 22 thí sinh bị kỷ luật
> Thí sinh ngất xỉu khi đang làm bài thi
> Đề Địa lí 'dễ thở', Toán khó hơn năm ngoái

Trong số 125 thí sinh bị xử lý kỷ luật, khiển trách: 34; cảnh cáo: 10; đình chỉ: 81. Số thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi. Hai cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm, bị khiển trách.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo thi, số thí sinh đăng kí dự thi: 829.941, số thí sinh dự thi: 648.102. Tỷ lệ thí sinh dự thi/số đăng kí dự thi: 78.09%.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, đề thi các môn thi đại học ngày đầu của đợt 2 các khối B, C, D và năng khiếu được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Theo đánh giá chung ban đầu, nội dung đề thi môn Toán khối B và D; môn Sinh học khối B,… nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao; nội dung đề thi môn Địa lí gắn với thực tiễn và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, đề cập đến vấn đề biển đảo, khái quát về biển Đông, vấn đề an ninh và tài nguyên biển…

Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh, không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.