Thi sáng tác logo, ca khúc cho Đại hội Hội LHTN Việt Nam

Thi sáng tác logo, ca khúc cho Đại hội Hội LHTN Việt Nam
TPO - TƯ Hội LHTN Việt Nam vừa tổ chức phát động cuộc thi sáng tác Logo và ca khúc về Thanh niên Việt Nam chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019- 2024. 
Thi sáng tác logo, ca khúc cho Đại hội Hội LHTN Việt Nam ảnh 1 Ông Nguyễn Quang Thông- Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam 

Theo ông Nguyễn Quang Thông- Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết nét mới của cuộc thi năm nay là BTC sẽ đưa các tác phẩm được đánh giá cao cho khán giả cùng xem xét, đánh giá. Theo quy định của cuộc thi, các tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố hoặc được công bố kể từ thời điểm bắt đầu phát động cuộc thi nhưng chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong và ngoài nước. Tác giả phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tác phẩm của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền.

Tuy nhiên, Ban giám khảo không thể xem xét hết được tính pháp lý của tác phẩm nên việc công bố cho khán giả xem xét, đánh giá sẽ giúp cho BTC tìm hiểu được cụ thể. “Ban giám khảo không thể có đủ thời gian cũng như khả năng tìm hiểu mọi ngõ ngách của tác phẩm dự thi nên thông qua việc công bố các tác phẩm, khán giả sẽ xem xét, đánh giá  cụ thể về các tác phẩm dự thi”- Ông Thông cho biết.

Một nét mới khác của cuộc thi năm nay là Ban giám khảo sẽ có sự tham gia của nhiều người trẻ như các hoạ sỹ trẻ, các nhạc sỹ trẻ. “Cuộc thi chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam nên yếu tố trẻ rất cần thiết. BTC mong muốn các tác phẩm dự thi nên có sự kết hợp với các yếu tố hiện đại, ví dụ như yếu tố của kỷ nguyên số để có được những tác phẩm thật sự độc đáo, thể hiện được tính sáng tạo của người trẻ trong giai đoạn hiện nay”- nhà báo Nguyễn Quang Thông chia sẻ.

Thi sáng tác logo, ca khúc cho Đại hội Hội LHTN Việt Nam ảnh 2 BTC họp thông báo về cuộc thi 

Tuy cuộc thi dành cho Đại hội Hội LHTN nhưng  không giới hạn độ tuổi với những người dự thi. Tất cả các công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia các Cuộc thi. Theo ông Thông, một điều đánh ghi nhận từ các cuộc thi trước đây là khá nhiều người lớn tuổi cũng gửi tác phẩm dự thi. Điều này cho thấy không chỉ giới trẻ mà rất nhiều thế cũng quan tâm, tham gia cuộc thi nhằm đóng góp thêm cho đại hội.

Thể lệ cuộc thi sáng tác ca khúc:

1. Đối tượng dự thi

-  Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia các cuộc thi.

-  Thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia.

2. Số lượng tác phẩm dự thi:Không hạn chế

3. Nội dung

- Tác phẩm phải thể hiện được nhiệt huyết, khát vọng, hoài bão của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; phản ánh sinh động cuộc sống, học tập, rèn luyện của thanh niên; khích lệ tinh thần vượt khó, xung kích tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc; cổ vũ phong trào “Tôi yêu Tổ Quốc tôi”; sự phát triển vững mạnh của Tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

- Phản ánh sinh động cuộc sống, ý chí vượt khó, học tập, rèn luyện của thanh niên; Tinh thần nhiệt huyết, khát vọng, hoài bão của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; khích lệ tinh thần xung kích tình nguyện tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc; sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, đối mặt với mọi khó khăn, dám ước mơ và dấn thân chinh phục những đỉnh cao, khẳng định dấu ấn của mình, đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

          - Thể hiện vai trò, ý nghĩa của Hội liên hiệp thanh niên Việt Namtrong việc đồng hành với thanh niên; là tổ chức tập hợp, đoàn kết thanh niên Việt Nam tiên phong vì đất nước Việt Nam giàu mạnh và văn minh.

4. Quy định về tác phẩm dự thi

- Các tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố hoặc được công bố kể từ thời điểm bắt đầu phát động cuộc thi nhưng chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong và ngoài nước. 

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tác phẩm của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Nếu các tác phẩm được trao giải vi phạm pháp luật bản quyền, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm tham dự cuộc thi trong bất kỳ trường hợp nào và được toàn quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ các hoạt động tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

- Chỉ chấp nhận tác phẩm bằng tiếng Việt, có ca từ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam.

- Bản nhạc có thể đánh máy hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4.

- Tác phẩm dự thi phải được thu âm, lưu file định dạng .mp3 hoặc .wma.

5. Hồ sơ, thời hạn và nơi nhận

5.1. Hồ sơ

- Bài dự thi ghi rõ: "Tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam".

- Tác phẩm dự thi có thuyết minh và thông tin của tác giả: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, đơn vị đang học hoặc công tác, địa chỉ, điện thoại liên lạc, email. Tác phẩm dự thi ghi ra đĩa CD nếu gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp.

5.2. Thời hạn

- Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: từ tháng 1/2019 đến hết ngày 31/5/2019.

- Công bố kết quả trước ngày 20/6/2019.

5.3. Nơi nhận tác phẩm dự thi 

Tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi theo địa chỉ:

BáoThanhniên

Địachỉ: 

+ HàNội: 218 TâySơn, ĐốngĐa, HàNội: (024) 38570897 – 38570981; Email: tshanoi@thanhnien.com.vn

+ TP. HồChí Minh: 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP. HồChí Minh: ĐT: (028) 39302302; Email: toasoan@thanhnien.com.vn

6. Giải thưởng

- 01 giải nhất: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng15.000.000đ. 

- 01 giải nhì: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng10.000.000đ.

- 01 giải ba: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng5.000.000đ.

Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

- 01 giải nhất: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 15.000.000đ.

- 01 giải nhì: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 10.000.000đ.

- 01 giải ba: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 5.000.000đ.

Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp

Thể lệ cuộc thi sáng tác biểu trưng

1. Đối tượng dự thi

-  Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia các cuộc thi.

-  Thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia.

2. Số lượng tác phẩm dự thi: Không hạn chế

3. Nội dung

- Tác phẩm phải thể hiện được nhiệt huyết, khát vọng, hoài bão của thanh niên trong thời đại mới; sự phát triển vững mạnh của Tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Thể hiện được ý nghĩa của Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII là sự kiện quan trọng của thanh niên cả nước. Tác phẩm hướng tới cổ vũ thanh niên thi đua học tập, rèn luyện, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thể hiện tinh thần của phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

          - Sử dụng biểu trưng của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (được quy định tại Điều 1 của Điều lệ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam) và chữ số La Mã (VIII) để thể hiện tác phẩm.

4. Quy định về tác phẩm dự thi

- Các tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa từng công bố, hoặc đã công bố kể từ thời điểm bắt đầu phát động cuộc thi nhưng chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong và ngoài nước. 

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý và sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Nếu các tác phẩm được trao giải vi phạm pháp luật bản quyền, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ các hoạt động tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tác phẩm đã gửi dự thi không được hoàn trả lại.

- Tác phẩm dự thi được vẽ trên giấy trắng dày, cứng, khổ A4 hoặc được thiết kế trên các phần mềm đồ hoạ vector (*.AI, *.CDR), gửi kèm 1 file *.jpg để thuận tiện cho việc trình chiếu, lựa chọn. Không sử dụng quá 4 màu. 

- Trình bày 01 mẫu lớn nằm chính giữa có chiều rộng đúng kích cỡ 15cm, 1 mẫu thu nhỏ màu và 1 mẫu đen trắng kích cỡ 2,5cm nằm phía dưới; góc bên trái trang giấy; thiết kế hình ảnh dưới dạng 2D.

- Tác phẩm dự thi phải gửi kèm theo một bản thuyết minh ngắn gọn, súc tích, trình bày trên một mặt của khổ giấy A4, cỡ chữ 13. Tác phẩm kèm theo 01 CD lưu bản gốc thiết kế theo đúng kích thước.

- Hình thức sáng tạo, đơn giản, mang tính khả thi trong thi công. Chú ý đến phương án có thể thu nhỏ (để làm phù hiệu đeo) và có thể thực hiện trên nhiều chất liệu như: đồng, nhôm, gỗ, thủy tinh, pha lê...

5. Hồ sơ, thời hạn và nơi nhận

5.1. Hồ sơ

- Bài dự thi ghi rõ: "Tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác biểu trưng tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024". 

- Tác phẩm dự thi có thuyết minh và thông tin của tác giả: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, đơn vị đang học hoặc công tác, địa chỉ, điện thoại liên lạc, email.

5.2. Thời hạn

- Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: từ tháng 01/2019 đến hết ngày 31/3/2019.

- Công bố kết quả trước 15/4/2019.

5.3. Nơi nhận bài dự thi sáng tác biểu trưng

  Tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi theo địa chỉ:

Báo Thanh niên

Địa chỉ: 

+ Hà Nội: 218 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội: (024) 38570897 – 38570981; Email: tshanoi@thanhnien.com.vn

+ TP. Hồ Chí Minh: 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh: ĐT: (028) 39302302; Email: toasoan@thanhnien.com.vn

6. Giải thưởng

- 01 giải nhất: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 15.000.000đ.

- 01 giải nhì: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 10.000.000đ.

- 01 giải ba: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 5.000.000đ.

Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác'

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác'

TPO - Có một thời Kim Oanh phủ sóng màn ảnh. Xuất hiện nhiều song nữ diễn viên không làm người xem “ngấy”. Bởi vai diễn nào của Kim Oanh cũng đủ độ “mặn”, cực ấn tượng. Đến mức cô Ló của “Ma làng” thuở nào được người hâm mộ đặt cho biệt danh “bà trùm vai ác”…