Thêm hai nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi mắc COVID-19

TPO - Hai trường hợp nghi mắc COVID-19 này là của công ty VIAGS và Vietnam Airlines.
Thêm hai nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi mắc COVID-19 ảnh 1 Lấy mẫu kiểm tra của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Ngô Bình)

Ngày 9/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết vừa ghi nhận thêm hai trường hợp nghi mắc COVID-19. Hai trường hợp này được phát hiện khi thành phố tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay mà chưa làm xét nghiệm trước đó.

Cụ thể, trong hai trường mắc mới này, có một trường hợp là nhân viên của công ty VIAGS, một trường hợp là nhân viên của Vietnam Airlines. Nhân viên này đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với BN1979 vào ngày 30-31/1/2021.

Đến ngày 9/2, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có bảy trường hợp mắc COVID- 19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay.

Ngoài bảy trường hợp này còn có 25 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến nhân viên sân bay, được Bộ Y tế công bố với mã số từ BN2014 đến 2038.

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin có sự lây nhiễm tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Ban chỉ đạo TPHCM đã họp khẩn vào ngày 29/1. Sau khi đánh giá tình hình, nhận định nguy cơ của sân bay là rất lớn, Sở Y tế đã tham mưu Ban chỉ đạo TPHCM thực hiện lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1/2021. Kết quả đã xét nghiệm tổng cộng 8.130 mẫu và phát hiện bảy trường hợp nêu trên.

TPHCM đã lấy mẫu giám sát lần 2 đối với nhân viên công ty VIAGS và triển khai làm xét nghiệm hằng ngày đối với nhân viên sân bay phục vụ hành khách trước khi vào ngày làm việc hôm sau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3

Nhập viện vì 'thần dược'

TP - Cơn sốt TPCN với những lời quảng cáo sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới tràn ngập trên mạng xã hội, được lan tỏa, núp bóng dưới những chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng khiến không ít người lầm tưởng. Nhiều người nghèo thân vốn mang bệnh, nay uống phải “thần dược” dởm đã phải nhập viện, bệnh nặng hơn.