TPHCM phong tỏa một trường mầm non, cách ly 45 trẻ

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với trẻ mầm non
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với trẻ mầm non
TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, quận Gò Vấp đã phong tỏa tạm thời trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, lấy mẫu 45 trẻ mầm non và cách ly tại nhà cùng cha mẹ.

Theo HCDC, ngay khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm COVID-19 của sáu trường hợp tại quận Gò Vấp, ngành y tế địa phương đã phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến các ca nghi nhiễm, nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tất cả người liên quan đến sáu trường hợp nhiễm này.

Quận Gò Vấp tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.030 dân cư tại chung cư Felix Homes phường 6, quận Gò Vấp, 108 mẫu xét nghiệm tại hẻm 251 Phường 10, quận Gò Vấp và 45 mẫu trẻ dưới 5 tuổi tại trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ, (P. 6, Q.Gò Vấp, TPHCM).

TPHCM phong tỏa một trường mầm non, cách ly 45 trẻ ảnh 1 Xét nghiệm COVID-19 tại khu dân cư. Ảnh: HCDC

Liên quan đến truy vết những ca tiếp xúc với 25 trường hợp mắc mới COVID-19 tại TPHCM, trong đêm ngày 8/2, ngành y tế đã khẩn trương lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19.

Cụ thể, Trung tâm y tế quận 12, Trạm Y tế phường Trung Mỹ Tây cùng lực lượng chức năng đã khẩn cấp truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan bệnh nhân (BN) 2003 và tiến hành phong tỏa ba khu vực liên quan tới sáu trường hợp dương tính SARS-CoV-2 được xác định trên địa bàn vào ngày 8/2. Bên cạnh đó, địa phương cũng nhanh chóng xác định, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan các ca bệnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin có trường hợp BN 2038 lưu trú trên khu vực nhà trọ tại hẻm 441, đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức, Trung tâm Y tế (quận 9 cũ) đã phối hợp với UBND phường Tăng Nhơn Phú A đã kích hoạt khẩn đội phản ứng nhanh. Các hoạt động điều tra, truy vết, khoanh vùng đã được khẩn trương thực hiện.

Trong tối 8/2, quận 9 đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho 270 người dân tại 65 hộ gia đình trong khu vực phong tỏa.

TPHCM phong tỏa một trường mầm non, cách ly 45 trẻ ảnh 2 Phong tỏa hẻm Mả Lạng do liên quan đến ca bệnh 2005.

Khuya ngày 8/2, lực lượng chức năng vẫn đang lấy mẫu của cư dân sống tại hẻm Mả Lạng (Q.1, TPHCM) do liên quan đến BN 2005 – nhân viên bốc xếp hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là khu vực với khoảng 1.900 nhân khẩu. Đây là lần đầu thành phố áp dụng thực hiện lấy mẫu gộp đối vớ hộ gia đình theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Mặc dù BN được xác định không có tiếp xúc nhiều người nhưng do người này sống trong khu vực có lối đi nhỏ hẹp nên cơ quan y tế nhận định nguy cơ lây nhiễm khá cao.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.