The Voice: Quốc Trung 'hứa' cứu thí sinh rồi trốn sau ghế

The Voice: Quốc Trung 'hứa' cứu thí sinh rồi trốn sau ghế
TPO - Tập cuối cùng của vòng Đối đầu (Bài hát Việt - The Voice) phát sóng tối 11/8 đã mang lại rất nhiều cảm xúc và kịch tính cho khán giả. Trong đó, Quốc Trung có 'trò chơi ú tim' với nút 'cứu'.

The Voice: Quốc Trung 'hứa' cứu thí sinh rồi trốn sau ghế

> The Voice: Vòng 'Đối đầu' tập cuối đẫm nước mắt
> Khi người ngồi ghế nóng mất bình tĩnh

TPO - Tập cuối cùng của vòng Đối đầu (Bài hát Việt - The Voice) phát sóng tối 11/8 đã mang lại rất nhiều cảm xúc và kịch tính cho khán giả. Trong đó, Quốc Trung có 'trò chơi ú tim' với nút 'cứu'.

Âu Bảo Ngân - Khánh Duy
Âu Bảo Ngân - Khánh Duy.

Quốc Trung chơi 'ú tim' với nút 'cứu'

Trong tập cuối cùng của vòng Đối đầu, rất nhiều gương mặt được chú ý của các đội lên sàn đấu như Hoàng Oanh - em gái 'sư tử' Kim Loan, chàng hotboy hát rock Nông Tiến Bắc của đội Quốc Trung, hay 'bản sao' của Hương Tràm - Ngọc Trâm của đội Mr. Đàm...

Tính đến tập cuối này, chỉ còn mỗi Quốc Trung còn quyền cứu thí sinh, bởi vậy không có gì lạ khi những diễn biến hấp dẫn nhất của tập này đều xoay quanh nút 'cứu' của vị huấn luận viên đầu trọc này.

Và anh đã không làm cho khán giả thất vọng khi sử dụng một cách đầy bất ngờ, kịch tính nút 'cứu' của mình.

Sau ba phần thi 'khởi động' có vẻ khá mờ nhạt, hai học trò của Hồng Nhung là Hoàng Oanh và Khánh Hà lên sàn diễn với ca khúc nổi tiếng Girl on fire của nữ diva Alicia Keys.

Nhận xét về màn trình diễn này, Mr. Đàm cho biết, anh rất thích phong cách của Hoàng Oanh, khi lên sân khấu chỉ biết hát hết mình, chứ không để ý đến những thứ xung quanh. HLV Mỹ Linh cũng nói, nếu phải lựa chọn một trong hai, thì cô sẽ phải dành sự ưu ái cho Hoàng Oanh.

Nhận xét về Hoàng Oanh, Quốc Trung cho rằng, ai trong gia đình của 'sư tử' Kim Loan khi cất giọng lên cũng 'khủng khiếp' cả, nhưng Hoàng Oanh là người bản năng nhất trong gia đình của cô.

Quốc Trung nhận xét, phong cách của Hoàng Oanh có thể khiến nhiều người phát cuồng, nhưng cũng có thể khiến nhiều người khó chịu. Với Quốc Trung đó là điều tất nhiên mà một nghệ sĩ phải đón nhận. Anh khuyên Hoàng Oanh không phải thay đổi, mà hãy cứ nên giữ đúng bản năng của mình.

Hoàng Oanh - Khánh Hà
Hoàng Oanh - Khánh Hà.

Về Khánh Hà, Quốc Trung không ngần ngại khẳng định: 'Em nên nhớ là tôi vẫn còn một quyền để cứu và tôi sẵn sàng chờ đón em về đội của mình'.

Lời úp mở của Quốc Trung như khiến cô gái đến từ Huế vỡ oà vì xúc động. Khán giả và các HLV còn lại có vẻ cũng đã tưởng rằng Khánh Hà sẽ được cứu trước ưu thế vượt trội của Hoàng Oanh.

Mỹ Linh thậm chí còn bày tỏ sự khâm phục trước quyết định của Quốc Trung. Cô nói: 'Tôi từng có cơ hội làm việc với anh Trung từ khi mới 17 tuổi và anh ấy là một producer rất tài năng mà ai cũng muốn làm việc cùng. Anh Trung, em rất ngưỡng mộ anh'.

Tuy nhiên, trước phản ứng của Khánh Hà cũng như các HLV và khán giả trong trường quay, Quốc Trung bất ngờ tuyên bố 'tôi chưa nói chắc chắn là sẽ bấm nhé', rồi chạy ra đằng sau chiếc ghế đỏ của mình để 'trốn' sự 'truy sát' của mọi người.

Sự do dự và ngập ngừng trong giờ phút quyết định của Quốc Trung khiến Khánh Hà hiểu rằng, có lẽ lần này vận may sẽ không đến với cô. 'Em nghĩ là mình chưa phải người xứng đáng để được cứu' - cô nói.

Và cuối cùng, Quốc Trung quyết định sẽ sử dụng quyền cứu thí sinh cuối cùng của mình một cách sáng suốt nhất, để Khánh Hà ra về trong nước mắt và sự tiếc nuối của mọi người.

Ngọc Trâm - Trà My
Ngọc Trâm - Trà My.

Mỹ Linh định... 'cứu' hộ

Sau lần đầu chơi 'ú tim' với nút 'cứu' của mình, Quốc Trung tiếp tục gây bất ngờ khi khép lại tập cuối cùng của vòng Đối đầu với màn giải cứu nghẹt thở.

Team Hồng Nhung tối qua tiếp tục đốt cháy sân khấu với màn biểu diễn rất ấn tượng của Âu Bảo Ngân và Khánh Duy trong ca khúc kinh điển The Prayer. Ca khúc này từng được thể hiện rất thành công bởi Hương Tràm và Đức Quang ở mùa thi trước, chính vì vậy hai học trò của cô Bống đã gặp không ít áp lực.

Tuy nhiên, cả hai đã làm chủ được sân khấu và đưa được vào ca khúc những nét cá tính riêng của mình. Trong khi Âu Bảo Ngân vẫn thể hiện cách hát phiêu linh đầy cảm xúc, thì Khánh Duy lại điềm tĩnh, trầm lắng mà không kém phần ấn tượng với phong cách bán cổ điển.

Nhận xét về màn trình diễn, Mr. Đàm cho rằng, anh sẽ phải chọn cả hai. Quốc Trung nhận xét, Khánh Duy có âm sắc rất chuẩn mực khi hát bán cổ điển, tuy vậy Âu Bảo Ngân dù hát không chuẩn nhưng rất thu hút và nếu được chọn thì anh sẽ chọn Khánh Duy. HLV Mỹ Linh cũng rất ưu ái khi cho rằng màn trình diễn của hai thí sinh 'gần với sự xuất sắc'.

Thân Trọng Nghĩa - Nông Tiến Bắc
Thân Trọng Nghĩa - Nông Tiến Bắc.

Nói về màn trình diễn của hai học trò, Hồng Nhung cho rằng, chị có linh cảm cả hai thí sinh đều sẽ được ở lại cuộc thi, và cuối cùng cô vẫn chọn Âu Bảo Ngân.

Ngay sau khi Hồng Nhung chọn Âu Bảo Ngân, HVL Mỹ Linh đã không ngần ngại chạy lại tới chỗ Quốc Trung và định tự bấm nút 'cứu' của anh nhưng đã bị nhạc sĩ đầu trọc ngăn cản. Anh phân trần: 'Ai làm thì phải tự trách nhiệm chứ không thể bắt người khác cứu hộ được'.

Thái độ của Quốc Trung khiến nhiều người hồi hộp khi tới tận giây phút cuối cùng. Khánh Duy nói lời chia tay và xuống dưới ôm anh để nói lời tạm biệt thì Quốc Trung bất ngờ hỏi 'em có muốn đi tiếp không, nếu muốn thì hãy tự bấm nút cứu mình đi' và để Khánh Duy tự bấm vào nút 'cứu', dành lấy cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Cân tài

Tối qua, các học trò của Quốc Trung cũng đã lên sàn đấu. Hai rocker máu lửa trong đội của anh cùng đọ sức trong Linh hồn và thể xác của Nguyễn Hải Phong. Đây là màn biểu diễn đầy lửa và vô cùng ngang tài ngang sức.

Trong khi mọi dự đoán đều nghiêng về phía Thân Trọng Nghĩa thì Quốc Trung làm tất cả các HLV và khán giả bất ngờ, khi quyết định táo bạo, chọn Nông Tiến Bắc đi cùng với mình vào vòng trong.

Hai học trò của Mr. Đàm cũng có màn biểu diễn đáng chú ý là Ngọc Trâm và Trà My trong ca khúc Và em có anh. Màn biểu diễn khá cân tài, tuy nhiên không có gì bất ngờ khi Mr. Đàm quyết định chọn 'bản sao' của Hương Tràm là Ngọc Trâm đi tiếp.

Sau vòng Đối đầu, Giọng hát Việt sẽ bước vào vòng Đo ván với các đêm diễn được tường thuật trực tiếp. Tập đầu tiên sẽ lên sóng vào chủ nhật, 18/8.

Duy Nam

Theo Viết
MỚI - NÓNG