The Voice: Hai 'hoạ mi' khiến khán giả 'chết lặng'

The Voice: Hai 'hoạ mi' khiến khán giả 'chết lặng'
TPO - Giọng ca trong trẻo, đầy xúc cảm của hai cô gái Khánh Ly - Cẩm Tú (đội Hồng Nhung) trong ca khúc Hoạ mi hót trong mưa, khiến bốn HLV và cá khán giả phải ngây ngất.

The Voice: Hai 'hoạ mi' khiến khán giả 'chết lặng'

> The Voice: Đến lúc 'cướp' thí sinh
> The Voice: 'phù thuỷ' Mỹ Linh thu phục được 'át chủ bài'

TPO - Giọng ca trong trẻo, đầy xúc cảm của hai cô gái Khánh Ly - Cẩm Tú (đội Hồng Nhung) trong ca khúc Hoạ mi hót trong mưa, khiến bốn HLV và cá khán giả phải ngây ngất.

Hai cô gái Khánh Ly - Cẩm Tú từ đội Hồng Nhung
Hai cô gái Khánh Ly - Cẩm Tú từ đội Hồng Nhung.

Tối 30/6, tập đầu tiên của vòng Đối đầu của cuộc thi Giọng Hát Việt được phát sóng và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Bốn HLV cùng các cố vấn của mình là ca sĩ Thanh Bùi (đội Hồng Nhung), nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (đội Quốc Trung), ca sĩ Ngọc Anh (đội Đàm Vĩnh Hưng) và nhạc sĩ Hồng Kiên (đội Mỹ Linh), cùng góp sức giúp cho các thí sinh khắc phục những nhược điểm của bản thân để đem đến cho khán giả những màn trình diễn xuất sắc và kịch tính nhất.

Mới mẻ

Nếu hình dung về vòng Đối đầu là sự cạnh tranh gay gắt, khốc liệt giữa các thí sinh, thì Khánh Ly và Cẩm Tú mang lại một không khí hoàn toàn ngược lại trong màn trình diễn ca khúc Hoạ mi hót trong mưa từng gắn liền với Hồng Nhung.

Đây là ca khúc nhẹ nhàng và tình cảm, dường như nó không đủ kịch tính để dành cho vòng Đối đầu. Và quả thực, màn trình diễn của hai cô gái này quá hoà quyện, không thể khiến khán giả phải nghiêng hẳn về bên nào.

Cẩm Tú với sự chín chắn, từng trải, đã dẫn dắt cô em Khánh Ly đi đến cuối bài hát. Tuy nhiên, có một số chỗ cô không vào đúng nhịp và tỏ ra loạng choạng.

Trong khi đó, Khánh Ly, với giọng hát trong trẻo và tinh khiết trời phú, đã làm chủ được bài hát và khiến khán giả phải thổn thức. Cô quá phù hợp với bài hát này, cho dù chưa có sự từng trải nhiều trong cuộc sống.

Màn trình diễn của Khánh Ly và Cẩm Tú khiến HLV Mỹ Linh rất xúc động. Cô cho rằng, sự mới mẻ, trong trẻo trong cách thể hiện của hai thí sinh này sẽ khiến nhạc sĩ Dương Thụ - tác giả của ca khúc - vô cùng hài lòng, và nếu được chọn, cô sẽ chọn Khánh Ly.

HLV Đàm Vĩnh Hưng cũng dành sự ưu ái cho Khánh Ly, trong khi Nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng, đây sẽ là màn biểu diễn được nhắc tới nhiều nhất của đội Hồng Nhung. Anh cũng chọn Khánh Ly!

Với việc cả ba HLV còn lại giành sự ưu ái, không có gì bất ngờ khi Khánh Ly được Hồng Nhung lựa chọn để đi tiếp vào vòng trong.

Hai chàng trai với hai cây đàn guitar
Hai chàng trai với hai cây đàn guitar.

"Tuyệt vời"

Màn biểu diễn của hai thí sinh Nhật Quang và Nguyễn Quân trong đội Quốc Trung trong vào thi tối qua cũng để lại ấn tượng lớn. 

Vốn là bạn rất thân và từng biểu diễn cùng nhau ở các phòng trà, sự tương đồng của Nhật Quang và Nguyễn Quân hứa hẹn mang lại sự bùng nổ. Và, màn song ca bài hát Just the way you are của họ thực sự khiến khán giả hài lòng.

Hai chàng trai với hai cây đàn guitar đã thể hiện được sự cân bằng trong khả năng khi thể hiện những đoạn bè bối, cũng như những ngón đàn của mình. Đó quả thực là màn song ca đúng nghĩa. Trước màn biểu diễn này, HLV Mỹ Linh phải thốt lên: "Tuyệt vời!".

Dù không được HLV Quốc Trung lựa chọn, nhưng Nguyễn Quân cũng đã không thể vui mừng hơn khi cả Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng đều sử dụng quyền cứu thí sinh để tranh giành chàng trai này. Cuối cùng, Nguyễn Quân chọn về đội của HLV Đàm Vĩnh Hưng.

Ngoài hai tiết mục xuất sắc trên, các học trò của bốn HLV cũng có những trận ra quân đầu tiên. Tập tiếp theo của vòng Đối đầu sẽ được phât sóng vào Chủ nhật tới.

Duy Nam

Theo Viết
MỚI - NÓNG