Thế giới những chuyện độc đáo

Bị sét đánh nát đầu, chiếc máy bay vẫn hạ cánh an toàn là điều kỳ diệu.
Bị sét đánh nát đầu, chiếc máy bay vẫn hạ cánh an toàn là điều kỳ diệu.
TPO - Máy bay nát đầu vẫn hạ cánh an toàn, biến phân chó thành gạch, đám ma người sống, cụ bà 70 tuổi đạp xe chinh phục “Con đường Tử thần”, bãi nôn cá voi trị giá 16 tỷ đồng... là những chuyện hy hữu đã xảy ra trên thế giới năm qua.

Máy bay nát đầu vẫn hạ cánh an toàn

Một chiếc máy bay nhỏ của hãng hàng không Profi,ght (Zambia) đã hạ cánh an toàn một cách khó tin tại thủ đô  Lusaka (Zambia) hồi cuối tháng 11 sau khi bị sét đánh và gặp phải một trận mưa đá. Rất may, 41 hành khách trên máy bay không bị sao, nhưng chiếc máy bay bị hư hỏng nặng, không thể sửa chữa được. Hãng hàng không Proflight đã ca ngợi phi công và phi hành đoàn có kĩ năng xử lý sự cố chuyên nghiệp.

Vịt thắng kiện

Thế giới những chuyện độc đáo ảnh 1 Đàn vịt của người nông dân Pháp đã thắng kiện và không bị giết chết.

Đàn vịt do một người hưu trí chăn nuôi ở tây nam nước Pháp đã giành chiến thắng trong một vụ kiện. Một người hàng xóm từ thành phố về, cách nhà ông 50m, đã kiện đàn vịt của người hưu trí vì chúng đã gây tiếng ồn  khiến ông không sống yên ổn. Tòa án Pháp đã bác bỏ đơn khiếu nại và cho rằng tiếng ồn do đàn vịt gây ra ở mức chấp nhận được. Người nông dân Dominique Douthe vô cùng vui mừng trước phán quyết này của tòa án vì ông sẽ không phải giết thịt lũ vịt yêu của mình.

Biến phân chó thành gạch

Thế giới những chuyện độc đáo ảnh 2 Sản phẩm độc đáo của các em học sinh lớp 8

Một nhóm học sinh lớp 8 tại Manila, Philippines đã nghiên cứu để biến phân chó thành gạch sinh học nhằm làm sạch sẽ đường phố và giảm chi phí xây dựng. Mỗi viên gạch sinh học sẽ gồm 10gr phân chó và 10gr xi măng, còn mùi của nó sẽ mất dần theo thời gian. Giáo viên hướng dẫn khoa học của các học sinh này hy vọng chính quyền địa phương và các tập đoàn sẽ tài trợ cho nghiên cứu này để các em nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đám ma người sống.

Thế giới những chuyện độc đáo ảnh 3 Ngày càng nhiều người Hàn Quốc muốn trải nghiệm đám ma của chính mình khi còn sống.

Dịch vụ đám ma miễn phí ở Hàn Quốc rất phát triển thời gian gần đây với hơn 25.000 người tham gia. Những người còn sống ở mọi lứa tuổi ( từ thanh thiếu niên đến những người hưu trí) đều muốn tham gia để trải nghiệm cái chết. Những người này được phát khăn liệm, chụp ảnh chân dung, viết di chúc cuối cùng và nằm trong quan tài khoảng 10 phút.

Sau khi trải nghiệm, mọi người đều tự cải thiện cuộc sống của mình và sống bớt bon chen hơn. Một bác sỹ sau khi tham gia trải nghiệm đã viết rằng, điều quan trọng là học hỏi và chuẩn bị cho cái chết ngay khi mình còn trẻ.

 Thi ăn bánh burger khổng lồ

Một công ty bánh burger ở Bangkok đã trở thành một hiện tượng trên mạng sau khi mở cuộc thi ăn bánh burger khổng lồ đăng trên Youtube. Công ty thách người nào có thể ăn hết được chiếc bánh burger nặng gần 6kg ( bao gồm hành tây, thịt muối và nước sốt mayonnaise) trong vòng 9 phút sẽ được thưởng 10.000 baht (gần 8 triệu đồng).

Chủ của công ty cho biết, đây là chiếc bánh burger lớn nhất Thái Lan từ trước đến giờ. Loại nhân thịt bò giá 82,74 USD (khoảng 2 triệu đồng), loại nhân thịt lợn giá 115, 86 USD ( khoảng 2,5 triệu đồng). Hàng ngày, có nhiều người đến thi thố, nhưng chưa có ai đoạt giải. Có một người tuyên bố rằng, anh ta có thể ăn hết được chiếc bánh khổng lồ này, nhưng sẽ là một lúc nào đó trong tương lai, chứ không phải ngay lúc đó.

 Cụ bà 70 tuổi đạp xe chinh phục “Con đường Tử thần”.

Thế giới những chuyện độc đáo ảnh 4  Cụ bà 70 tuổi trở thành người đạp xe cao tuổi nhất thế giới chinh phục Con đường Tử thần ở Bolivia.

Cụ bà Mirth Munoz, 70 tuổi, người Bolivia, đã trở thành người đạp xe cao tuổi nhất thế giới chinh phục được con đường tử thần ở Bolivia. Đây là con đường nguy hiểm nhất thế giới với chiều dài hơn 3.300km với những đoạn xoắn ốc, vách đá, rừng rậm đến đỉnh núi phủ tuyết trắng của dãy Andes. Con đường này đã từng cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Bà Munoz đã đạp xe theo lời khuyên của gia đình bà và những người bạn của bà là bác sỹ tâm lý sau khi con trai bà đột ngột qua đời.

Bãi nôn cá voi trị giá 16 tỷ đồng.

Thế giới những chuyện độc đáo ảnh 5 Khối đá màu xám này chính là long diên hương, bãi nôn của cá voi trôi dạt trên biển hơn 100 năm qua.

Anh Surachet Chanchu, một người nhặt rác trên biển ở miền Nam Thái Lan đã vô tình tìm thấy một cục đá màu xám bị trôi dạt vào bờ. Anh thấy nó giống long diên hương, chất thải hoặc bãi nôn của cá voi và đem đi xét nghiệm.

Long diên hương là một chất quan trọng trong ngành công nghiệp nước hoa, bởi chất Ambrein trong đó cho phép giữ mùi hương lâu hơn. Vì giá thành đắt đỏ nên nó chỉ được dùng cho những loại nước hoa đắt tiền. Dựa theo giá thị trường, long diên hương mà anh Surachet tìm được có giá trị lên tới 536.500 bảng Anh. Các chuyên gia cho biết, khối long diên hương mà Surachet tìm thấy có thể đã trôi dạt trong đại dương hơn 100 năm.

Theo Reuters, AP, Japan Times, Bangkok Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm