Sau hào quang của thế giới mẫu nam- Kỳ 2 và hết

Thế giới mẫu nam: Tiền, tình và những cuộc đổi chác

Người mẫu nam phần lớn đang chỉ làm nền cho người mẫu nữ (ảnh minh họa, không phải nhân vật trong bài)
Người mẫu nam phần lớn đang chỉ làm nền cho người mẫu nữ (ảnh minh họa, không phải nhân vật trong bài)
TP - Diễn tả về khoảng tối phía sau hào quang của thế giới mẫu nam, những ông bầu đình đám từng nói rằng đó là “một thế giới của một màu đen đen, nếu chấm thêm vàng vàng cũng chỉ là... màu đen".

Tiền, tình và những cuộc đổi chác

12g đêm, trên con đường Pasteur vẫn tấp nập khách ngược xuôi, một nhóm người mẫu ngồi tụ tập theo thói quen thường lệ. M.T, vừa bị rớt khỏi cuộc thi Next Top Model, mời cả nhóm ăn bắp luộc. T. nói, 10 người vị chi là 80 nghìn, ôi tiếc quá. Chiều nay vừa phải chi 50 nghìn cho một đĩa cơm đã tiếc đứt ruột… Tiền đâu cho tuần sau sinh sống đây”.

Than thở, tiếc hùi hụi, T. kể tháng cuối năm mà thật hẻo, sô chậu vắng teo, lấy gì đóng 1 triệu tiền nhà sắp tới. Một mẫu nam bông đùa: "Sao không kêu chồng ấy lo cho?". Một người bạn trong nhóm bật mí, “chồng ấy” là một nam diễn viên gay gạo cội trong giới, người rất mê các chàng mẫu trẻ, càng trẻ anh ta càng thích, nhưng tốc độ đổi bồ của anh ta rất chóng vánh.

Thế giới mẫu nam: Tiền, tình và những cuộc đổi chác ảnh 1

Ông bầu Phúc Nguyễn (giữa), siêu mẫu Hữu Long (phải) và siêu mẫu Ngọc Tình

Bạn bè trêu ghẹo, khích tướng mãi, T. mới buông tiếng lọt thỏm: "Chia tay nhau rồi má. Nó quen người khác rồi".

Nói về chuyện đổi chác tình, tiền và thân xác..., ông bầu Phúc Nguyễn không ngại ngần chia sẻ, rất nhiều người đến nhờ anh lăng xê thành người mẫu nổi tiếng đều chấp nhận đánh đổi. 100% những người tìm đến Phúc Nguyễn đều biết anh thuộc thế giới thứ ba. Và bao giờ cũng vậy, anh luôn đưa ra điều kiện với những người này: Một là trao đổi sự tự do, hai là đưa tiền để anh lăng xê, ba là phải trở thành người tình của anh. Phúc Nguyễn bảo rằng 90% các nam nhân sẵn sàng trao tình, hiến thân, miễn ông bầu chu cấp tiền bạc và đầu tư, lăng xê để trở thành người nổi tiếng.

Chia sẻ về công nghệ lăng xê, Phúc Nguyễn thừa nhận anh nhận cay đắng cũng không ít. Có những siêu mẫu anh đầu tư lớn để đăng quang ngôi vị cao nhất của một cuộc thi danh giá, nhưng sau đó bỏ công ty anh ra đi, đầu quân cho một đơn vị khác, có cơ hội ngồi mát, ăn bát vàng, chẳng cần lao động gì mấy vẫn tung tẩy ở nước ngoài và chốn xa hoa.

Phúc nói: Nghĩ thử coi, đời này có cái gì cho không? Không cần làm mà vẫn ăn sung mặc sướng thì chỉ có cặp bồ với đại gia thôi.

Một phép tính đơn giản: Cat - sê của giải vàng siêu mẫu trong show diễn cao lắm chỉ được 1 triệu đồng, thường là 500 nghìn, lâu lâu có show quảng cáo thì giá cao hơn. Nhưng một năm, số lượng show nhiều tiền như vậy chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, nếu đi uống cà phê với đại gia nào đó cũng nhận được phong bì 1 nghìn đô. Vì thế, rất nhiều người mẫu nam gật đầu rẽ sang hướng khác, nhắm mắt đưa thân làm người tình của một vài đại gia đồng tính, hoặc các quý bà lắm tiền nhiều của nhưng khao khát ái tình.

Thế giới mẫu nam: Tiền, tình và những cuộc đổi chác ảnh 2

Siêu mẫu Hữu Long

Hữu Long, Giải Vàng Siêu Mẫu 2012 cho biết, thời mới vô nghề còn ngô nghê, anh cũng đầu quân về công ty của bầu Phúc Nguyễn. Một hợp đồng được ký với nhiều điều khoản khắt khe, anh chấp nhận đánh đổi sự tự do của mình với những ràng buộc như không lấy vợ trong 5 năm, không có bạn gái, theo một lịch học chặt chẽ từ Phúc đưa ra, và đổi lại anh nhận lương hàng tháng, chẳng phải thuê nhà, hết tiền thì ngửa tay xin, con đường anh đi đã được vạch sẵn để tiến thẳng đến giới siêu mẫu.

Lấy được giải Vàng nhưng cũng nhận được những ánh mắt dò xét khinh bỉ, thêm lịch học khắc nghiệt, Long chia tay công ty đã đào tạo anh. Lăn lộn bên ngoài, giải vàng cũng chẳng ăn thua. Vì thế, mới đây Long công bố anh lại… đoàn tụ cùng ông bầu Phúc Nguyễn. Long bảo: "Tôi gặp nhiều cái ngã giá. Hẹn uống cà phê thì tôi gặp, nhưng đi xa hơn thì tôi dừng lại. Tôi đã có bạn gái cũng là một người mẫu. Mỗi tháng cố gắng chạy show tôi kiếm được 5 triệu, thôi thì khỏi đến quán cà phê sang, mặc đồ áo thun rẻ tiền và về nhà nấu cơm ăn cũng không tốn kém mấy”.

Và anh chàng siêu mẫu chọn lối sống đạm bạc. Lần hợp tác này, anh phải đảm đương nhiều vai trò, diễn mẫu nhưng có thể tham gia ca hát, rồi thi nhảy múa mới mong con đường công danh khởi sắc.

Ra khỏi quán cà phê Starbuck trong một buổi chiều nắng nhạt của Sài Gòn, Long có nhắn: "Cà phê này chứa vàng hay sao mà gần cả trăm nghìn 1 ly thế chị".

Trong giới mẫu nam những góc khuất là điều dễ hiểu. Tạ Nguyên Phúc, chủ CLB Hoa Học Đường đã chinh chiến lâu năm với các người mẫu kể rằng, có không ít bạn nhờ anh đầu tư lăng xê thành người mẫu, anh từ chối nhiều gương mặt trẻ, đây là công việc cam go, cần sự kiên trì và chăm chỉ, nhưng nhiều bạn trẻ cứ ảo tưởng đây là môi trường nhàn thân, vinh hoa và dễ kiếm tiền.

Nhiều người cũng lao đầu vào sau đó bị showbiz tát cho ngã ngựa mới tỉnh ngộ. Nguyên Phúc khẳng định nếu muốn sống chân chính với công việc này rất khó,với một lực lượng quá đông người mang danh người mẫu nên ở các show diễn người ta chỉ ưu tiên thân quen, bồ bịch cho diễn chứ không có cơ hội cho người yêu nghề.

Cặp đại gia, săn quý bà

Một nhà báo nổi tiếng kể rằng anh nhận được không ít đề nghị lăng xê cho một số gương mặt nổi bật của giới mẫu nam, thậm chí quản lý của các gương mặt này còn gợi ý có thể chụp hình khoe thân như nam vương Đ. từng thực hiện, hoặc chụp nude luôn, để nổi tiếng nhanh hơn.

Hỏi về chuyện gạch đá có thể ném tới tấp với những bộ ảnh như thế, vị quản lý này cười vui vẻ: "Ném càng nhiều càng có gạch xây biệt thự chứ sao", và chia sẻ thêm: "Như “thằng” người mẫu ĐK đó, có nổi tiếng đâu, nhờ hình nude trên các trang web gay, mà nó được đại gia tìm đến, cặp bồ, giờ còn mua cho cả chiếc xe hơi. Đời nó đã đổi rồi".

“Người mẫu nam như con thiêu thân. Họ thấy đường tới chứ không thấy đường lùi. Lỡ bị ánh hào quang vây lấy, nhiều khi tự ngậm đắng nuốt cay để nổi tiếng”.

Ông bầu Phúc Nguyễn

Một cuộc chạy đua ngấm ngầm trong giới mẫu nam bất chấp các sự trả giá để đổi đời vẫn diễn ra như chuyện thường ngày ở huyện. Thậm chí để được đi diễn, để có đời sống sung sướng hơn, những anh chàng sức dài vai rộng này cũng chẳng ngại đánh đổi giới tính. Giới thạo tin của showbiz cho hay, có vài gương mặt “chuẩn man” của showbiz, nam tính, mạnh mẽ, có bạn gái hẳn hoi cũng không thể vượt qua được sức cám dỗ của một đại gia thời trang và những chiếc nhẫn kim cương của ông. Họ uốn cong mình để trở thành những người tình lần lượt của vị đại gia kia.

Hoặc nhiều người mẫu chuyển qua săn quý bà, muốn đổi đời như nam người mẫu VHV khi anh chàng công bố mối tình và những bức ảnh vi vu khắp nơi cùng người tình U 60, nhất là lời chia sẻ: "Y muốn tôi tự báo hiếu nên đã tạo điều kiện cho tôi giúp đỡ gia đình. Tôi đã lo được nơi ăn chốn ở cho ba mẹ, đã giúp được mấy người anh của tôi có cuộc sống tốt hơn. Tôi rất cảm ơn Y đã giúp tôi thấu hiểu được bổn phận làm con và tôi thật vui khi làm ba mẹ hãnh diện. Cuộc tình của chúng tôi như trang sách mở rộng, ai cũng biết và cũng đã hiểu. Y là bức tường bê tông cốt sắt cho tôi dựa và cũng là nơi ngăn chặn mọi sóng gió". Những dòng ấy khiến giới mẫu nam càng sốt sắng săn tình già.

Kỳ 1: Sau hào quang của thế giới mẫu nam

MỚI - NÓNG