Thầy giáo không đánh vẹo cột sống học sinh mà do bệnh lí

TPO - Vụ phụ huynh “tố” thầy giáo đánh vẹo cột sống con mình ở An Giang đã có báo cáo chính thức. Kết quả điều tra cho thấy, đây chỉ là bệnh lý do em học sinh này có tư thế ngồi không đúng trong thời gian dài gây nên chứ không phải do ngoại lực tác động.

Ngày 14/3, theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã có báo cáo chính thức về vụ thầy giáo đánh học sinh xảy ra tại Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Theo đó, kết quả điều tra xác minh cho thấy em P.T.M.T (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Long Hòa) đã đến khám bệnh tại 2 cơ sở khám chữa bệnh ở địa phương do bị đau lưng và đau cột sống vào các ngày 15/12/2018 và 6/1/2019 trước khi bị thầy Lê Trường Thọ đánh phạt.

Thầy giáo không đánh vẹo cột sống học sinh mà do bệnh lí ảnh 1 Báo cáo của UBND huyện Phú Tân về kết quả điều tra xác minh vụ thầy giáo đánh học  sinh vẹo cột sống.

Tiếp đó, ngành chức năng tiếp tục gửi công văn để xác minh kết quả chụp X-quang của em T. tại bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh mà gia đình đã cung cấp trước đó. Sau đó, tiếp tục gửi công văn đến Trung tâm Pháp y tỉnh An Giang để đề nghị xác định bệnh của T. với thuật ngữ "Vẹo cột sống không cấu trúc".

Sau khi xem xét đầy đủ các yếu tố liên quan, Trung tâm Pháp y khẳng định em T. đã có tư thế ngồi không đúng trong thời gian dài gây nên bệnh lí vẹo cột sống, ngoài ra không phải do tác động của ngoại lực.

Theo báo cáo của UBND huyện Phú Tân kết luận, phụ huynh của em T. không yêu cầu xử lí hình sự và từ chối giám định thương tích. Việc thầy Thọ dùng thước đánh học sinh vẹo cột sống đã được điều tra làm rõ và khẳng định là hư cấu, không đúng sự thật.

Với các cơ sở trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân đã không ra quyết định khởi tố hình sự đối với thầy Thọ vì không đủ yếu tố.

Thầy giáo không đánh vẹo cột sống học sinh mà do bệnh lí ảnh 2 Thầy giáo đánh vẹo cột sống học sinh chỉ là hư cấu, không đúng sự thật.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt, thầy Thọ là chủ nhiệm lớp phát hiện em P.T.M.T. (học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) không thuộc bài nên thầy Thọ đã la rầy và yêu cầu T. lên bảng đứng phạt đánh vào lưng. Chịu được 10 roi, T. đau và khóc nên các bạn trong lớp tình nguyện chịu phạt giúp em này.

Không dám nói với gia đình về việc mình bị phạt đánh nhưng đến ngày 20/2, T. than đau nên cha mẹ em đã đưa đến bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM để khám. Kết quả X-Quang phát hiện, T. bị vẹo cột sống.

Quá bức xúc, phụ huynh em này đã báo với nhà trường. Tuy nhiên, theo thầy Trần Thiện Nhơn - Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa cho biết, việc em T. bị vẹo cột sống có phải do thầy Thọ đánh hay không thì cần phải xác minh lại. Vì trước đó có thông tin rằng em này bị té xe. Ngay sau đó, nhà trường đã tạm đình chỉ thầy Thọ 15 ngày để làm rõ.

Nhận thấy, việc đánh học sinh là vi phạm đạo đức nhà giáo. Do đó, hội đồng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với thầy Thọ. Riêng thầy Chơn cũng tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách với tư cách là người đứng đầu đơn vị, để làm gương cho giáo viên trong trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình vượt 'cửa tử' của bệnh nhân chạy thận mắc COVID-19

Hành trình vượt 'cửa tử' của bệnh nhân chạy thận mắc COVID-19

TPO - Hàng chục bệnh nhân vừa bị bệnh suy thận mạn vừa mắc COVID-19 đang ngày đêm được đội ngũ y bác sĩ tại khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn nỗ lực chăm sóc, điều trị. Kể từ khi trở thành Bệnh viện Điều trị COVID-19, nơi đây tiếp nhận cả trăm ca bệnh nhân COVID-19 nặng kèm chạy thận nhân tạo nên y bác sĩ làm việc vất vả không kể ngày đêm.